Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Dù xuất hiện không lâu nhưng cửa hàng cho thuê xích lô mini của chị Trang (An Xá, Phúc Xá, Hà Nội) đã thu hút rất nhiều trẻ em đến chơi, 11 chiếc xe của cửa hàng nhà chị không lúc nào ngơi khách từ 9 giờ sáng đến 11 giờ đêm, nhất là vào dịp cuối tuần, giá thuê cũng rất rẻ 20 ngàn đồng/giờ.

Ý tưởng xuất phát từ chiếc xe xích lô mini nhà chị mua về từ Sầm Sơn cách đây 4, 5 năm với mục đích cho con cháu trong nhà chơi, thấy mô hình này có thể phát triển đồng thời muốn tạo một sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ nhỏ nên chị quyết định dọn dẹp đoạn vỉa hè trước cửa nhà mình để làm một bãi cát nhỏ và mở dịch vụ cho thuê xe xích lô mini. Những chiếc xích lô này ở Hà Nội không ai làm được nên chị phải đặt ở tận Đà Nẵng với giá khoảng 5,5 triệu đồng một chiếc.

Thời gian đầu xích lô hay gặp sự cố như hỏng phanh, sang vành, gãy trục, bố chị Trang kiêm luôn cả nghề sửa xe, nhiều phụ tùng không thay thế được, chị phải đặt mua ở ngoài, tầng một nhà chị bây giờ bừa bộn y như nhà kho. Thế nhưng chị Trang vẫn tiếp tục duy trì vì cho rằng đây là một dịch vụ lành mạnh, có ý nghĩa.

Ngoài dịch vụ cho thuê xích lô mini, “bãi cát” mà nhà chị làm cũng rất thu hút lũ trẻ trong phố, rộng chưa đầy 9m2 nhưng chiều nào từ 4 giờ cũng chật ních trẻ con chơi những món đồ chơi sáng tạo. Để làm thành bãi cát như thế này, chị đã dùng những thanh gỗ dài quây thành hình chữ nhật, phủ bạt lên rồi đổ cát vào.

Chị Trang “bật mí” hạt cát mà chị sử dụng là những hạt cây muồng muồng trồng rất nhiều xung quanh nhà, nhặt không xuể chị đành bỏ tiền ra mua hẳn 2 tạ hạt cây về. Hạt muồng muồng rất lành, trẻ con chẳng may bốc mồm ăn cũng chẳng sao, khiến bố mẹ rất an tâm, nhiều gia đình mang con ra đây chỉ mất 10 ngàn đồng muốn gửi đến bao giờ cũng được.

Người dân trong phố cũng rất ủng hộ dịch vụ vừa rẻ vừa lành mạnh của nhà chị Trang, đoạn đường nhà chị vốn vắng vẻ bỗng nhiên sầm uất hẳn lên, có nơi bán đồ ăn nhanh, có người mở hàng tô tượng. Chị cũng cho biết sẽ mở rộng mô hình này ra nữa, không chỉ là những chiếc xe xích lô mà sắp tới chị sẽ nhập về những chiếc xe ba gác mini để làm phong phú thêm phương tiện.

Nguồn: https://u-os.org

Xem thêm bài viết khác: https://u-os.org/kinh-doanh

Author

Write A Comment