Khi chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch 7 chỗ, bạn sẽ được tư vấn hai hình thức: tự lái và có tài xế đi kèm. Mỗi hình thức sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau mà bạn cần phải nắm rõ. Chỉ khi có đủ thông tin mới giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn hợp với hoàn cảnh bản thân nhất. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào ở bài viết sau đây của chúng tôi bạn nhé.

Thông tin về hình thức cho thuê xe tự lái

Hình thức cho thuê xe tự lái được áp dụng cho những chuyến du lịch, công tác xa nhà không có phương tiện giao thông. Lúc này, người thuê sẽ tìm tới các địa chỉ cho thuê xe để ký các hợp đồng thuê xe phù hợp. Hình thức thuê này không có tài xế mà người thuê phải tự lái xe. Để thực hiện thuê xe tự lái, người thuê cần đảm bảo các yêu cầu như bằng lái xe, giấy tờ tùy thân,…

 Hình thức thuê này không có tài xế đi kèm mà người thuê phải tự lái xe
Hình thức thuê này không có tài xế đi kèm mà người thuê phải tự lái xe

Khi chọn dịch vụ cho thuê xe tự lái, bạn sẽ có được ưu điểm lớn về tính linh hoạt. Xe là của bạn cho nên bạn có thể tùy ý viếng thăm nhiều địa điểm, la cà khắp nơi. Tuy nhiên, khi bạn cần nghỉ ngơi hay không quen với địa hình thì thuê xe tự lái là điểm trừ lớn đấy nhé. Cụ thể, khi muốn sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái, bạn cần nắm được các yêu cầu như sau:

  • Chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh điều kiện sử dụng/ thuê xe như: giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe tương ứng (A1 chỉ thuê được xe dưới 175cm2, A2 thuê được tất cả các loại xe hai bánh, B1 thuê được ô tô dưới 9 chỗ ngồi – trọng tải dưới 3.5 tấn).
  • Chuẩn bị tiền đặt cọc xe và thanh toán các khoản phí bao gồm cả phí thuê xe, dịch vụ tài xế, bàn giao – nhận lại xe tận nơi,…

Thông tin về hình thức cho thuê xe có tài xế

Việc chọn thuê xe không tài xế chỉ áp dụng cho trường hợp bạn đã biết lái xe hay thông thuộc các con đường ở địa phương. Tuy nhiên với nhiều nhóm khách không biết lái xe ô tô, muốn có thời gian nghỉ ngơi thư giãn hoặc không quen thuộc với địa phương,…nên chọn dịch vụ cho thuê xe có tài xế. 

Dịch vụ cho thuê xe có tài xế mang lại nhiều ưu điểm
Dịch vụ cho thuê xe có tài xế mang lại nhiều ưu điểm

Tức là khi thuê xe sẽ kèm theo cả tài xế và đây sẽ là người lái xe đưa người thuê tới nơi cần đến trong ngày. Chọn hình thức thuê xe có tài xế mang tới rất nhiều ưu điểm nổi trội:

  • Việc hiểu rõ các cung đường không còn cần thiết: Khi tự lái xe (nhất là đến tỉnh mới) bạn phải cần tra bản đồ, hỏi đường,.. thậm chí có thể đi lạc vào chốn “thâm sơn cùng cốc” vì map chỉ sai. Tuy nhiên với dịch vụ thuê xe có tài xế uy tín bạn không cần lo lắng về điều đó. Bởi tài xế là người địa phương, thông thuộc địa hình, được xem như là thổ địa hiểu rõ các cung đường nào ngắn nhất. 
  • Có nhiều thời gian để nghỉ ngơi: Lái xe ô tô là việc không hề đơn giản cần sự tập trung cao độ. Chính vì thế vô tình làm chuyến du lịch của bạn thêm phần mệt mỏi vì căng thẳng. Thay vào đó bạn có thể thoái máu nghe điện thoại, tán gẫu với bạn bè trong xe, ngủ,…mà không cần bận tâm gì cả.

Tương tự như cho thuê xe tự lái, khi thuê xe có tài xế bạn vẫn cần biết thêm những thông tin đi kèm:

  • Thời gian thuê xe và tài xế sẽ tính theo ngày, bạn có thể chọn cách thuê 12 giờ hoặc 24h tùy nhu cầu cá nhân.
  • Ngoài phí thuê tài xế, bạn có thể trả thêm phí tip, phụ cấp ăn uống, các loại thuế đi cao tốc, trạm thu phí, đỗ xe, xăng dầu.

Với thông tin cụ thể về hai hình thức của dịch vụ cho thuê xe như trên, việc đưa ra lựa chọn thích hợp cho chuyến đi không còn là việc phức tạp nữa. Nếu bạn vẫn còn muốn tìm hiểu về cho thuê xe nói riêng và các thông tin hữu ích ở các vấn đề khác, hãy lưu ngay trang web để tiện theo dõi nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://u-os.org/kinh-doanh

Author

Write A Comment