Phương pháp chữa cảm bằng gừng

Trước khi vào phương pháp chữa cảm bằng gừng, thì chúng ta cùng nhau nắm các tính chất của gừng. Gừng là loại thuốc đông y rẻ tiền nhưng lại có chất kháng sinh rất cao nên rất tốt trong điều trị cảm cúm. Gừng nhờ có tính chất quý còn được chế biến thành trà gừng dùng làm ấm cơ thể.

Cách sử dụng gừng với mật ong trong điều trị cảm cúm như sau:

Những lúc bạn bị cảm cúm chỉ cần hàng ngày bạn sử dùng trà gừng mật ong thì thời gian mang bệnh của bạn sẽ rút ngắn hơn so với người không dùng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Gừng 1 củ hoặc nhánh, Nước lọc 0.3 lít, 1 muỗm mật ong.

Cách làm như sau:

Đối với gừng tươi bạn cạo hết phần vỏ cáy, nên thái lát mỏng còn không bạn đập dập.
Bạn cho gừng vào cốc hoặc bình đổ phần nước vừa chuẩn bị rồi sau đó đun sôi và để nguội bớt, rồi sau đó cho mật ong vào và khuấy đều lên rồi bạn chỉ việc uống hàng ngày để phòng bệnh.

Nếu bạn đang bị cảm cúm với các triệu chứng sốt, ho…thì bạn nên uống trà gừng mật ong pha theo cách này 2 lần trong ngày vào buổi sáng và buổi tối sau ăn 30 phút. Chỉ vài ngày là bạn thấy giảm rõ dệt.
Khi bạn thấy đỡ hơn thì bạn có thể vẫn uống vài ngày tiếp theo để bệnh khỏi hẳn.
Trong trường hợp sau khi dùng gừng mật ong một thời gian mà không thấy giảm thì cần đến ngày các cơ sở y tế để thăm khám.

Lưu ý cần biết khi sử dụng gừng với mật ong

Ngay khi bạn thấy có biểu hiện cảm cúm bạn nên dùng trà gừng mật ong ngay để điều trị sớm khi bệnh chưa quá nặng thêm.
Không nên cho mật ong vào ngay sau khi vừa đun sôi gừng xong sẽ làm cho mật ong giảm tác dụng.
Uống trà gừng mật ong khi còn ấm, không để nguội.

Bạn có thể dùng phương pháp khác nếu bạn bị dị ứng với trà gừng mật ong.
Trong thời gian cảm cúm bạn nên bổ sung thêm các vitamin C để giúp bệnh nhanh khỏi hơn hoặc thường xuyên tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.
Trên đây là phương pháp chữa cảm cúm bằng gừng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt đối với những người đang bị cảm lạnh. Chúc bạn thành công với các phương pháp trên

Nguồn:https://u-os.org/

Author

Write A Comment