Android như đại diện lớn nhất cho bộ mặt chung của smartphone hiện nay, người ta đã và đang tìm cách đưa trải nghiệm hệ điều hành này lên những chiếc máy tính cá nhân nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng có vẻ như, cuộc đổ bộ lần này của Android đã thực sự thảm bại.

———————
Website:
Fanpage:

Nguồn:https://u-os.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://u-os.org/cong-nghe

Author

32 Comments

 1. Lê Đăng Kỳ Reply

  Fan Dâu Đen mak cầm con sam sung. tao là Fan BB muốn đấm vào mặt thằng MC này quá :v

 2. Nói nhảm nhiều quá
  Ai đợi đc hết video thì thật là người kiên nhẫn tuyệt vời

 3. Ngụy Đa Chiều Reply

  Android là phần mềm mở, chả có ai viết driver chung cho hết thiết bị nào cả. Mỗi máy thì mỗi hãng viết phần mềm. Khi cập nhật phiên bản mới các hãng cũng chả viết driver update để cập nhật. Cài vào máy tính mang họa à?

 4. Mấy cái Remix OS hay android x86 chỉ là những hướng đi nửa vời và không hợp lý. Trong khi samsung dex và 1 số điện thoại tàu làm gần giống samsung dex là hướng đi tốt.
  Cũng như bạn đã nói lý do lớn nhất những project như Remix OS và android x86 lên PC không thành công vì vốn dĩ android được tạo ra để tối ưu hoá cho chip ARM mà chạy trên PC thì vấn đề tương thích luôn là 1 vấn đề lớn.
  Nhưng đi theo chiều ngược lại thì lại khác, ai cũng ước mong chỉ đem 1 thiết bị nhỏ gọn và có thể vừa đóng vai trò là điện thoại, và có thể làm 1 workstation khi điện thoại được cắm vào dock. Và để làm như vậy thì ở môi trường dock, người ta sẽ tạo ra các app để có thể chạy tốt và tối ưu hoá trên môi trường đó. Samsung đang hổ trợ rất tốt cho các MS office chạy trên môi trường Dex, và thậm chí các hãng dần chuyển sang xài google docs và google sheet nhiều hơn vì tiện lợi và ít tốn kém và có thể dễ dàng backup và restore bất kì lúc nào. Và các game vốn dĩ chỉ phù hợp trên PC, nhưng giờ cũng viết thêm phiên bản mobile mà có thể chơi gần giống được đến 60% hay 70% khi chơi trên PC như PUBG… Dĩ nhiên họ sẽ tiếp tục tối ưu hoá và tăng cường trải nghiệm trong vài năm sắp tới. Apple cũng đi theo hướng tối ưu hoá các app để có thể thay thế cho laptop và desktop trong 1 ngày không xa, và ta đã thây lightroom và photoshop có thể hoạt động mượt mà trên iPad ko thua gì trên PC.
  Chẳng qua nhiều developers quá quen với việc dùng resource thừa mứa trên windows. Nhưng việc đem desktop app xuống tablet hay phone thì không phải không thể.

 5. Cậu Ngư Stars Reply

  😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭

 6. The Trần Quang Reply

  Nói về hệ điều hành không có hãng nào vượt qua được microsoft , WP os cũng chạy rất mượt mà và dễ sử dụng mỗi tội do quá ít app nên ít người sử dụng

 7. Ông Kiên Vlog Reply

  Làm sao để có được những câu chữ hoa mĩ như a??

 8. Giờ chơi fps với moba trên giả lập k ra gì. Đem lên cho vui thì đc

 9. JinnerAtumia Reply

  Tôi gần như không đồng tình, nếu là thật thì tôi chỉ có khóc 🙁
  PS: tôi dùng Remix OS

 10. Huy Khải Huỳnh Reply

  ngày xưa Microsoft mua lại NOKIA lấn vào mãng di động thì bị anh táo với robot xanhcho mềm xương ;v giờ mà Anh robot qua địa bàn anhMicrosoft chắt có đường về :DD

 11. NV Master.Memories Reply

  android.nên ở.lại thống trị smartphone…
  như windows đã dừng chân trên smartphone và đang thống trị PC

 12. Chấp Nhận Reply

  cài android lên pc để khi nào cầm bán dt thì dùng tạm cho để ghiền hả !!?? 😉
  phát triển nền tảng của pc lên di động là bước tiến, phát triển nền tảng di động lên pc là bước lùi, ai làm thế chứ !!!??

  Chỉ mong một ngày nào đó có thể cài winxp – win10 trên di động thôi ;))) sài win là vô đối thuận tiện, sài win trên di động thì càng tuyệt đối thuận tiện ;)))

 13. ๖ۣۜHᴓåňǥ ๖ۣۜTrọnG Reply

  Dễ ẹt. Là cai dt giong nhu may tính z đó. Chay androi tich hợp phim va chuột

 14. A ơi a giới thiệu ngày như tgdd đi để biết cái nào củ cái nào mới

 15. Mạnh Hùng Nguyễn Reply

  android cũng cũng chỉ là một nền tảng máy ảo chạy lên phần cứng thôi, không thể tối ưu được. Cái này có thể thấy rõ khi so sánh iphone với 1 chiếc điện thoại android khi có cùng cấu hình.
  windown cũng vậy nó được thiết kế dành riêng cho máy tính, để cho android lên pc, hay một hệ điều hàng khác phát triển từ java tương tự như android lên pc thì rất khó tận dụng được hết cấu hình,
  mà Pc được phát triển cho các tắc vụ nặng và chơi game khủng

Write A Comment