Tại CES năm nay, chúng tôi đã trình làng các mẫu TV mới với hệ điều hành Tizen tích hợp bên trong, và hệ điều hành Tizen TV sẽ được cài đặt trên tất cả các sản phẩm TV mà Samsung sẽ xuất xưởng từ năm nay. Tizen TV giúp người dùng dễ dàng truy xuất các nội dung cùng nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết, và giao diện người dùng thì rất đơn giản và nhanh nhạy.

Vậy Tizen là gì? Tizen là một nền tảng mã nguồn mở dựa trên nền web được tiêu chuẩn hóa. Nhưng chúng tôi đã thiết kế lại hoàn toàn nền tảng này để làm cho nó được phù hợp và tối ưu hóa tốt nhất cho các sản phẩm TV thông minh của Samsung trên mọi lớp hiển thị.

Bởi vì nó là mã nguồn mở và đáp ứng được các tiêu chuẩn web, nó sẽ giúp các nhà lập trình dễ dàng hơn trong việc tạo ra các trải nghiệm ứng dụng chạy trên nền tảng này. Các ứng dụng được phát triển theo chuẩn HTML5 có thể dễ dàng tối ưu hóa cho TV. Các nhà lập trình nói chung giờ đây cũng có thể tạo ra các ứng dụng dành cho TV trên các nền tảng hiện có như hệ điều hành Android.

Vì Tizen có thể hoạt động trên nhiều thiết bị, nên việc ứng dụng hệ điều hành Tizen trong TV sẽ tạo ra rất nhiều kịch bản hợp nhất và đơn giản từ góc độ của nhà lập trình, và cuối cùng là từ góc độ của người dùng. Quan trọng hơn, chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực nghiên cứu về giao diện người dùng, nhằm làm cho nó vừa có được độ nhạy cao mà lại trông đơn giản.

Kể từ ngày đầu xây dựng thiết kế tương tác, chúng tôi đã ứng dụng các thuật toán và quy tắc vật lý như là một thành phần của thiết kế. Nó thậm chí còn bao hàm cả việc thiết kế các công cụ mới, các quy trình và tổ chức mới để biến điều đó thành hiện thực. Khi bạn rê trỏ chuột, đồ họa mà bạn nhìn thấy trên màn hình sẽ phản hồi lại, dù là chuyển động nhẹ nhất theo thời gian thực, làm cho bạn cảm thấy mình đang được kết nối với những gì bạn nhìn thấy, dù nó đang cách xa bạn. Bạn cũng có thể thấy nó bị kẹt và không thể rê xa hơn, trông giống như thế này. Bạn sẽ thấy rất vui thú khi tương tác với các phím mũi tên và sẽ cảm thấy nó biểu hiện theo kiểu nhịp điệu dạng hình học nào đó, trông thật giản dị mà cũng rất là nhạy.

Và giao diện người dùng trông sẽ như thế trên Tizen. Hệ điều hành Tizen hỗ trợ các tác vụ đa nhiệm rất nhanh và ổn định, vì nó là hệ điều hành đa vi xử lý. Người dùng không những có thể chuyển đổi qua lại giữa các kênh khác nhau, nội dung khác nhau, mà còn có thể chuyển từ một kênh sang nguồn phát từ HDMI mà không phải tắt kênh đang phát. Người dùng còn có thể chuyển sang một ứng dụng, như Youtube rồi chuyển trở lại kênh đã mở, mà không cần phải tắt ứng dụng.

Đến đây thì xin được kết thúc. Hy vọng các bạn thích thú với những thông tin trên.

Nguồn:https://u-os.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://u-os.org/cong-nghe

Author

Write A Comment