Seagame chắc hẳn là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người hâm mộ thể thao chân chính. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa nắm được “Seagame là gì? Seagame 29 tổ chức ở đâu?” Chính vì thế, XemBongDa sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin có liên quan sau đây.

Seagame là gì? 

Seagame là gì? Đối với những người hâm mộ thể thao chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với đại hội thể thao này. Seagame chính là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á hiện nay. Tại đây luôn hội tụ rất nhiều cá nhân và tập thể xuất sắc. Khi được thành lập vào năm 1959 tại Thái Lan, giải đấu này có tên gọi là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á.

Seagame là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á
Seagame là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á

Ngay trong mùa giải đấu tiên được tổ chức đã có khoảng hơn 500 vận động viên tham gia tranh tài đến từ các quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Miến Điện và Lào. Các hạng mục thi đấu bao gồm 12 môn thể thao được quy định sẵn ở trong điều lệ. Đến năm 2003, Seagame đã hội tụ được đầy đủ 11 quốc gia thành viên trong khu vực.

Seagame được tổ chức mấy năm 1 lần? Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã quy định rất cụ thể về thời gian tổ chức Seagame.Theo đó, Seagame sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần vào các năm lẻ. Các quy định về hạng mục thi đấu, lịch thi đấu bóng đá, lịch thi đấu các môn thể thao hay sự thay đổi về những điều khoản hoạt động sẽ đều cần phải chịu sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

Seagame 29 tổ chức ở đâu?

Seagame chính là sự kiện thể thao giúp các vận động viên có thể thể hiện được năng lực thông qua nhiều môn thể thao khác nhau. Tại đấu trường này, đội tuyển bóng đá Việt Nam chính là một đội bóng không được may mắn vì số lần giành được cúp vô địch chỉ đến trên đầu ngón tay.

Seagame 29 là kỳ Seagame được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia. Malaysia vừa là nước chủ nhà vừa là nơi đăng cai tổ chức lễ khai mạc và bế mạc của kỳ đại hội.  Nếu bạn là một người hâm mộ thể thao chắc hẳn sẽ biết được rằng đây chính là sân chơi lớn nhất dành cho tất cả các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. 

Seagame 29 được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia
Seagame 29 được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia

Seagame có vai trò như thế nào?

Các đại hội thể thao được tổ chức nhằm mục đích tìm ra những gương mặt thể thao sáng giá đối với từng hạng mục thi đấu. Tính tới thời điểm hiện tại, những đóng góp của Seagame đối với nền thể thao trong khu vực là không hề nhỏ.

Seagame đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế – xã hội của các quốc gia thành viên. Đồng thời, ranh giới giữa các nước nghèo và nước giàu cũng được cải thiện rất rõ ràng. 

Trong những lần thi đấu, các vận động viên cũng được cọ xát và hòa nhập hơn. Từ đó, mối quan hệ giữa người và người cũng được rút ngắn khoảng cách. Quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia trong khu vực cũng hòa nhã và cởi mở hơn. Nền thể thao Việt Nam cũng đã phát triển hơn rất nhiều qua các kỳ Seagame.

Số lượng khán giả theo dõi các kỳ Seagame ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, kỳ đại hội này vẫn còn tồn tại một số bất cập khi nước chủ nhà luôn giành được nhiều ưu thế hơn vì họ được quyền xác định môn thi đấu, điều này đã gây ra sự mất công bằng trong thi đấu.

Qua bài viết trên đây của Xembongda.net, chắc hẳn các bạn đã có thể nắm được Seagame 29 được tổ chức ở đâu. Đừng quên thường xuyên xem bong da truc tiep HD để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://u-os.org/the-thao

Author

Write A Comment