Meta: Là loại hình bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng nên việc hiểu, nắm rõ chi phí bảo hiểm công trình xây dựng là điều cần thiết cho các chủ đầu tư.

Key: chi phí bảo hiểm công trình xây dựng

==================

Bảo hiểm công trình xây dựng là một trong những loại hình bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật trong hoạt động đầu tư xây dựng. Do đó, việc hiểu rõ quy định, hệ số, định mức chi phí bảo hiểm công trình xây dựng là vô cùng cần thiết đối với mỗi chủ đầu tư.

Ai phải mua bảo hiểm công trình xây dựng?

Ai phải mua bảo hiểm công trình xây dựng?

Theo quy định của pháp luật thì đối tượng phải mua bảo hiểm công trình xây dựng là:

  • Chủ đầu tư.
  • Nếu phí bảo hiểm được tính vào chi phí xây dựng thì nhà thầu xây dựng phải tiến hành mua bảo hiểm công trình trong thời gian xây dựng.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm công trình xây dựng

Việc mua bảo hiểm công trình xây dựng đem lại nhiều lợi ích.

Giảm thiệt hại về vật chất

Khi có tổn thất bất ngờ về một hạng mục tài sản hay bộ phận nào của hạng mục có tên trong hợp đồng bảo hiểm, công trình chịu tổn thất tới mức phải sửa chữa hay thay thế. Mà vẫn trong thời gian bảo hiểm, đơn vị bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả tiền bồi thường. Do đó, mua loại bảo hiểm này sẽ giảm bớt gánh nặng, thiệt hại về vật chất nếu có sự cố xảy ra.

 

Tham gia bảo hiểm công trình xây dựng giúp giảm thiệt hại vật chất

Phần trách nhiệm với người thứ 3

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho người được bảo hiểm khi bị thiệt hại do tai nạn gây ra\:

  • Ốm đau, tai nạn bất ngờ cho người thứ 3.
  • Tài sản của người thứ 3 nếu chịu tổn thất không lường trước được.

Định mức chi phí bảo hiểm công trình

Định mức chi phí bảo hiểm công trình hay còn gọi là hệ số chi phí bảo hiểm công trình xây dựng. Đây là khoản có giá trị khác nhau giữa các công trình. Mỗi loại công trình có tính cách, giá trị cũng như tỷ lệ phí bảo hiểm riêng. Hơn nữa, dưới sự thay đổi về thời gian thì chúng cũng không hề giống nhau. Như định mức chi phí bảo hiểm công trình 2017 sẽ khác với định mức chi phí bảo hiểm công trình 2019.

Cách tính chi phí bảo hiểm công trình xây dựng

Cách tính chi phí bảo hiểm cho công trình xây dựng

Để tính được chi phí bảo hiểm công trình xây dựng 2019, bạn chỉ cần áp dụng công thức sau:

Chi phí bảo hiểm công trình = Giá trị công trình x tỷ lệ phí bảo hiểm công trình

Trong đó, tỷ lệ phí bảo hiểm công trình là mức phần trăm. Chúng đã được quy định rõ trong thông tư 329 bảo hiểm công trình do Bộ Tài Chính ban hành. Căn cứ theo từng loại công trình cụ thể, chúng ta sẽ tìm được mức biểu phí tương ứng.

Tham gia bảo hiểm công trình xây dựng là góp phần bảo vệ tài sản, công trình lao động, tạo sự an tâm cho công nhân trên công trường. Hy vọng qua những chia sẻ trên của Meeyland, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này cũng như cách tính chi phí bảo hiểm cho công trình xây dựng để giúp ích cho công việc của mình!

Author

Write A Comment