Khi thực hiện cách ly Covid-19 tại nhà, nhiều người không biết nên xem những phim gì cho bổ ích. Trong nhiều năm qua, điện ảnh đã sản xuất ra không ít những bộ phim hay về đại dịch diễn ra trên thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 bộ phim hấp dẫn nhất về chủ đề này nhé.

Bộ phim: Contagion

Bộ phim Contagion được xây dựng dựa trên những sự kiện đã xảy ra trong những lần đại dịch bùng phát. Nó nếu lên được vấn đề nóng hổi của xã hội như: mầm mống dịch bệnh, trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp, các nhân tố gây hỗn loạn…

Biến cố của bộ phim bắt đầu từ việc một nữ doanh nhân tên là Beth Emhoff qua đời đột ngột vì một căn bệnh vô cùng kỳ lạ. Nguyên nhân dẫn tới điều này là do chuyến đi công tác ở Hong Kong. Ngay sau đó vài ngày, một đại dịch bắt đầu bùng phát trên diện rộng.

Virus gây đại dịch trong phim chính là MEV-1. Loại virus này có nhiều điểm tương đồng với SARS từng xảy ra trước đây. Nó cũng có đặc điểm lây qua đường hô hấp, tiếp xúc và tử vong vô cùng nhanh chóng.

Bộ phim này được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá rất cao. Nó đã lột tả được nỗi sợ hãi của nhân loại trước đại dịch. Điều này đã từ xảy ra khi dịch SARS bùng phát. Chắc chắn khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều người đã liên tưởng ngay đến bộ phim này.

Contagion là một ví dụ điển hình cho thấy hành vi của tập thể và tâm lý đám đông trước khó khăn. Nó là nguyên nhân gây mất trật tự xã hội, hiềm khích và bối rối. Bộ phim cũng vạch trần được những kẻ cơ hội tuyên truyền xuyên tạc thông tin gây hoang mang trong toàn dư luận. Nếu như đang ở nhà cách ly Covid-19, Contagion là bộ phim hay về đại dịch bạn nên xem.

Bộ phim "Contagion"
Bộ phim “Contagion”

Đón xem những bộ phim tận thế hay nhất miễn phí tại: https://123movies247.com

Bộ phim:  Weeks Later

Weeks Later được phát hành vào năm 2007, là sự kiện tiếp nối của bộ phim “28 ngày sau”. Bộ phim kể về một thảm họa do virus gây ra tại thành phố Luân Đôn của Anh. Nó biến con người thành cách sinh vật vô cùng khát máu.

Có rất nhiều binh lính thuộc lực lượng quân đội Mỹ đã được điều động đến đây để hỗ trợ. Trong số những người được cứu có một cô gái tên là Alice. Như một phép màu, cô gái này miễn nhiễm hoàn toàn với loại virus này. Vì vậy, cô chính là hy vọng được nhiều người bảo vệ.

Sau khi hai chị em nhà Alice gặp lại người cha của mình họ phát hiện ra sự thật vô cùng đau lòng. Cha của họ đã bỏ mặc chính vợ của mình để thoát thân. Và cũng chính người mẹ sau này được tìm thấy đã làm cho đại dịch này bùng phát trở lại.

Bộ phim này tập trung lột tả vào nước Anh thời kỳ sau đại dịch. Đặc biệt là cách ứng xử giữa con người và con người. Khán giả đã nhiều lần giật mình trước cách con người đối xử với nhau vô cùng tồi tệ. Nó còn khủng khiếp hơn mỗi hiểm họa đến từ đại dịch. Đây là bộ phim hay về đại dịch bạn không nên bỏ lỡ trong mùa Covid-19 này.

Phim: Đại dịch

Đây cũng là một bộ phim vô cùng hấp dẫn về chủ đề đại dịch. VỚi thời lượng 116 phút, bộ phim quy tụ dàn diễn viên vô cùng tài năng như: Luke Hobson,Roger Fowler, Nicky Paul Barton… Hơn nữa, dưới bàn tay nghệ thuật của đạo diễn Andrew Gilbert bộ phim đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Phim kể về dịch bệnh xuất phát từ loại virus có tê laf apocalypse. Nó xuất hiện và lan rộng trên toàn thế giới với tốc độ nhanh chóng. Quân đội ngay lập tức đã vào cuộc nhằm cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch này.

Những cảnh báo về y tế đã được đặt lên mức cao nhất. Mọi hoạt động đều gần như ngừng lại để tập trung vào dịch bệnh này. Tuy nhiên, những nỗ lực ngăn chặn của chính quyền đã thất bại. Con người đành phải bị đẩy vào tình thế vô cùng khốn đốn vật lộn với sống chết. Diễn biến của phim như thế nào? Bạn có thể truy cập vào 123movies4u để theo dõi.

Bộ phim: Antisocial 2

Bộ phim được sản xuất bởi đạo diễn Cody Calahan. Thời lượng của phim dài 93 phút với các diễn viên như: Stephen Bogaert, Michelle Mylett, Josette Halpert… Antisocial 2 được xem là bộ phim hay về đại dịch đáng xem nhất của điện ảnh Mỹ.

Phim kể về câu chuyện của một cô gái có tên là Sam – người có đứa con mới sinh bị đánh cắp. Từ trang mạng xã hội Redroom, cô tìm kiếm trong thế giới đầy rẫy những kẻ bị nhiễm độc. Một cô bé tên Bean kết bạn với cô. Sau đó, Sam bị bắt đi và nhốt vào một cơ sở nghiên cứu ra thuốc chữa loài virus Redroom.

Cô đã bị tra tấn vô cùng dã man. Sam đã cố gắng tìm mọi cách trốn thoát trước khi bản cập nhật hoàn tất trên trang Redroom. Diễn biến câu chuyện này như thế nào, bạn hãy liên hệ với 123Movies để được khám phá.

Bộ phim “Antisocial 2”

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn top 4 bộ phim hay về đại dịch bạn nên xem khi ở nhà cách ly Covid-19. Nếu muốn tìm hiểu thêm các bộ phim hay về chủ đề này, bạn có thể truy cập vào 123Movies để được thỏa sức khám phá.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://u-os.org/giai-tri

Author

Write A Comment