Điện trở ở đất tại những vùng đất cao hoặc khô có điện trở suất cao sẽ được giảm bớt bởi hóa chất giảm điện trở đất . Bạn chưa biết mua hóa chất làm giảm điện trở đất ở đâu chất lượng, chính hãng với giá thành rẻ nhưng lại rất quan tâm đến nó. Trong bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu một số địa chỉ tin cậy để tham khảo .

1.TÌM HIỂU VỀ HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT CÙNG CHÚNG TÔI

Trong các công trình xây lắp điện để chống sét hóa chất giảm điện trở đất đã trở nên rất phổ biến nhưng với không ít người, nó vẫn còn là một cái tên xa lạ hoặc có hiểu nhưng chưa sâu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm, công dụng của loại sản phẩm này .

MỘT VÀI ĐIỀU VỀ HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT

Là loại vật liệu khá đặc biệt, hóa chất giảm điện trở đất được sử dụng để đưa vào môi trường xung quanh cọc tiếp địa, tiếp xúc trực tiếp với cọc, tạo thành một lớp “đất mới” có điện trở suất thấp hơn nhiều so với đất ban đầu. Lớp hóa chất giảm điện trở suất có điện trở suất tiêu chuẩn giúp hệ thống tiếp địa hoạt động an toàn, hiệu quả .

GEM là tên gọi tắt của hóa chất làm giảm điện trở đất, tồn tại ở dạng bột . GEM rất đa dạng về chủng loại và được sản xuất ở nhiều nơi .

SỬ DỤNG HÓA CHẤT LÀM GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT TRONG CÁC HỆ THỐNG TIẾP ĐỊA ĐỂ LÀM GÌ? .

Chúng ta có nhiều cách để thi công hệ thống chống sét và tiếp địa cho các công trình, nhà ở…. Các cọc tiếp địa cần được đóng sâu xuống đất để dòng sét có thể thoát nhanh khi lắp đặt hệ thống này . Dòng sét sẽ làm hư hỏng các đồ dùng, thiết bị, đặc biệt là mất an toàn cho con người khi đất có điện trở suất cao và khả năng thoát sét kém .

Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên sử dụng hóa chất GEM với điện trở suất đạt mức tiêu chuẩn để có thể là làm môi trường thoát sét an toàn cho hệ thống tiếp địa .

THỐNG KÊ NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT

Ta không chỉ có duy nhất cách sử dụng hóa chất để giảm điện trở của đất, tuy nhiên, so với các phương pháp khác, hóa chất giảm điện trở đất sở hữu những ưu điểm nổi trội từ chất lượng, giá thành đến sự thân thiện với môi trường đất . Khi sử dụng hóa chất làm giảm điện trở suất, ta nhận được những ưu điểm sau :

  • Nếu muốn hạ điện trở suất của đất một cách đáng kể và tạo môi trường tiêu chuẩn để thoát sét một cách an toàn thì nên sử dụng hóa chất giảm điện trở đất .
  • Hóa chất giảm điện trở đất có khả năng thích ứng cao với mọi loại đất, mọi khí hậu và vẫn hoạt động tốt trong cả đất khô cằn .
  • Chúng ta sẽ rất dễ để lắp đặt và sử dụng hóa chất giảm điện trở đất .

MỘT SỐ TÁC DỤNG CỦA HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT

  • Nó không chỉ làm giảm điện trở của đất đến hơn 50% mà còn giúp chống sét một cách toàn diện
  • Không chỉ thiết kế, lắp đặt dễ dàng mà còn có thể thu hẹp được quy mô hệ thống chống sét nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho nhân công và vật tư .
  • Nó có tác dụng chủ yếu trong việc chống sét, với sự đặc biệt của loại vật chất này khi đổ vào đất sẽ tạo thành một khối hóa chất vô cùng rắn, cứng có thể bảo vệ các cọc tiếp địa một cách an toàn trước sự ăn mòn của môi trường .

>>> Xem thêm: hóa chất giảm điện trở – Tìm hiểu sản phẩm chất lượng công ty Asiame

2. GIÁ CỦA SẢN PHẨM HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT

Câu trả lời cho sự phân vân về giá của mặt hàng này là bạn cần tìm địa chỉ mua uy tín . Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả không rõ xuất xứ . Không chỉ vậy còn có rất nhiều nhà cung cấp cá nhân bán lẻ nên giá không ổn định và khó kiểm soát .

Nó có sự giao động nhẹ về giá tùy loại hóa chất giảm điện trở đất . Hóa chất giảm điện trở đất thường được đóng theo bao với quy cách đóng bao khác nhau tùy vào mỗi hãng . Hóa chất giảm điện trở đất nhập ngoại, nhập ngoài của Mỹ có giá thành cao hàng Việt Nam sản xuất .

Author

Write A Comment