Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp bán đất Cần Giờ chậm trễ trong việc sang tên Sổ đỏ. Một phần là do họ chưa hiểu hết được tầm quan trọng cũng như tính pháp lý. Bên cạnh đó, một số đối tượng muốn “thừa nước đục thả câu” chiếm đoạt tài sản của người mua

Bán đất Cần Giờ cần thực hiện thủ tục sang tên Sổ đỏ

Bán đất Cần Giờ không sang tên Sổ đỏ người dân sẽ bị phạt nặng

Dễ nhận thấy, dân số ngày một tăng cao nhu cầu tìm kiếm nơi ở càng trở nên cấp thiết. Để đáp ứng điều đó nhiều người đã bán đất cần giờ nhưng lại chậm trễ trong việc sang tên Sổ đỏ. Tất cả căn cứ vào những luật định cụ thể như sau:

Bán đất Cần Giờ cần sang tên Sổ đỏ theo Khoản 1 Điều 95

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013 người bán đất cần phải sang tên Sổ Đỏ. Đây là quy định bắt buộc nhằm đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Bên cạnh đó, tại Khoản 4 điều 95 Luật Đất đai năm 2013 đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận mà thực hiện quyền chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế. Do vậy, khi bán đất ở Cần Giờ bạn nhất định phải thực hiện sang tên Sổ đỏ.

Thời hạn đăng ký biến động

Theo Khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013 thời hạn đăng ký biến động không quá 30 ngày. Thời gian kể từ ngày hợp đồng mua bán đất Cần Giờ có hiệu lực. Nếu chưa thực hiện đúng theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Bán đất Cần Giờ cần đăng ký biến động đất đai không quá 30 ngày

Mức phạt khi không sang tên Sổ đỏ là bao nhiêu?

Trên thực tế, sau khi hoạt động mua bán đất ở Cần Giờ có hiệu lực bạn cần sang tên Sổ đỏ. Nếu không, bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 2 Điều 17 Nghị định 91/2019/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Tại khu vực nông thôn phạt tiền từ 1 – 5 triệu đồng

Trong thời gian 24 tháng kể từ ngày quá thời hạn mà không thực hiện đăng ký biến động sẽ bị phạt tiền từ 01 đến 03 triệu đồng.  Phạt tiền từ 02 đến 05 triệu đồng nếu quá 24 tháng kể từ ngày quá thời hạn.

Tại khu vực thành thị phạt gấp 02 lần so với khu vực nông thôn

Bên cạnh đó, tại khu vực đô thị mức xử phát bằng 02 lần so với khu vực nông thôn. Mức xử phạt cao nhất là 10 triệu đồng/lần vi phạm. Mức xử phạt trên áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân và áp dụng từ ngày 05/01/2020.

Mức phạt bán đất Cần Giờ không sang tên Sổ đỏ tại thành thị gấp đôi nông thôn

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả

Ngoài mức phạt tiền trên người có hành vi vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục. Theo đó, bạn buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký đất đai theo quy định của pháp luật.

Ngoài ta, trong trường hợp chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất mà không đăng ký biến động đất đai thì người bị xử phạt là bên nhận chuyển quyền sử dụng đất (người mua, người được tặng cho, người thừa kế).

Điều này căn cứ theo Khoản 4 Điều 5 Nghị định 91/2019/NĐ-CP. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề này bạn hãy kết nối với bđs Meey Land ngay hôm nay. Tin rằng với thông tin của các chuyên gia sẽ giúp bạn có được phương án tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về bán đất Cần Giờ và mức phạt khi không sang tên Sổ đỏ. Đây cũng là lưu ý cụ thể dành cho những khách hàng đang có giao dịch về Bất động sản.

Author

Write A Comment