Du lịch là tốt cho rất nhiều thứ, nhưng nó cũng có thể làm tăng tinh thần hạnh phúc – và không chỉ trong ngắn hạn. Cho dù bạn đang đi công tác, trong một kỳ nghỉ gia đình một tuần hay đã bán mọi thứ để theo đuổi cuộc sống trên đường, du lịch có thể giúp bạn trở thành một người hạnh phúc hơn bằng cách xây dựng sự tự tin, cung cấp trải nghiệm và kỷ niệm mới, phá vỡ thói quen và cho phép bạn gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Dưới đây là 11 cách để du lịch có thể giúp bạn hạnh phúc hơn:

  1. Tự do tìm hiểu mọi thứ và hướng tới những cách xử lý hoàn hảo

Có một thời gian khi tất cả mọi người phải đối phó với một tình huống bất ngờ khi họ đang trên đường. Ngay cả khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình đến bức thư, mọi thứ có thể biến mất bất ngờ. Bất cứ điều gì xảy ra, có một cách xung quanh vấn đề và biết rằng bạn có thể đối phó với những tình huống này là một sự thúc đẩy lớn để tự tin và do đó hạnh phúc của bạn.

  1. Hạnh phúc lan truyền

Khi người dân địa phương hạnh phúc, mỉm cười và thân thiện, nó có hiệu ứng gõ trực tiếp. Tôi thấy người dân Campuchia và Lào đáng chú ý là thân thiện và vui vẻ, bất chấp sự thiếu thốn tương đối của những quốc gia này và trước đây đặc biệt có một lịch sử đau thương gần đây. Khi phải đối mặt với những nụ cười rạng rỡ lớn đó, thật khó để khó chịu với những rắc rối mà bạn có thể trải nghiệm tại những địa điểm bận rộn như Angkor Wat ; đặt kích thích đầu gối-jerk sang một bên ngay lập tức nâng cao tâm trạng của bạn và là một thói quen tốt để mang về nhà.

  1. Tự thưởng cho bạn và gia đình

Tránh xa những thứ mà chúng ta thường coi thường – gia đình, bạn bè thân thiết, gia đình – làm cho chúng tôi cảm kích họ nhiều hơn. Gọi nhà không phải là việc vặt, nhưng có điều gì đó đáng mong đợi: không ai thích nghe những câu chuyện du lịch ghen tị của bạn nhiều hơn bố mẹ bạn, vì vậy đó là lý do hoàn hảo để viết về bất cứ nơi nào bạn vừa ghé vào.

  1. Tìm kiếm bạn bè mới

Việc kết bạn với những người bạn mới trên đường dễ dàng hơn nhiều so với ở nhà, nơi mọi người ít có khuynh hướng trò chuyện với người lạ trên xe buýt hoặc trò chuyện trong một quán bar (ít nhất, đó là sự thật của London). Khi mọi người xa nhà, dường như có ít ranh giới để vượt qua và kết bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều, cho dù đó là một địa phương tò mò muốn biết bạn đến từ đâu hoặc một du khách muốn có ai thưởng thức bia hoặc chia sẻ một chiếc taxi. Tương tác xã hội làm cho chúng ta hạnh phúc hơn và tăng vòng tròn xã hội của chúng tôi có nghĩa là chúng ta đang nói nhiều hơn và gặp gỡ những người khác nhau, thú vị, hy vọng có nghĩa là chúng ta cũng đang học nhiều hơn.

  1. “Detox” từ xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng cho cả tốt và xấu, nhưng nó là lành mạnh cho tất cả mọi người để có một break từ internet mỗi một lần trong một thời gian. Wi-fi rất phổ biến đến nỗi khó tắt và bạn thường có thể tự tìm ra bất cứ nơi nào tuyệt vời với khuôn mặt trong điện thoại, kiểm tra Twitter, cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Facebook, kiểm tra email … dừng lại . Tắt nó đi . Tốt hơn, hãy tìm nơi nào đó mà không có lễ tân và không có wi-fi để bạn không có lựa chọn. Đó là giải phóng và cho phép bạn thưởng thức tốt hơn ‘ở đây và bây giờ’, mà độc đáo quan hệ vào điểm sau đây.

Author

Write A Comment