Tủ nấu cơm công nghiệp là sản phẩm nấu cơm số lượng lớn rất hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng tủ nấu cơm thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng phát sinh lỗi. Vậy nên khi đó bạn cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục những lỗi này ngay để đảm bảo tủ của bạn hoạt động tốt và bền lâu, không làm gián đoạn công việc kinh doanh. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các lõi nào thường xảy ra ở tủ nấu cơm và khắc phục như thế nào nhé.

tu-nau-com-cong-nghiep-1

4 lỗi khi sử dụng tủ nấu cơm

Nấu cơm lâu chín

Một ưu điểm lớn của tủ nấu cơm là nấu số lượng lớn cơm trong thời gian ngắn. Tủ nấu cơm to hay nhỏ thì thời gian nấu sẽ khác nhau, tuy nhiên thông thường chúng sẽ giao động từ 40-60 phút. Đối với các tủ rất lớn thì có thể lâu hơn khoảng 70 phút. Vậy nhưng khi tủ nấu cơm đã được sử dụng một thời gian dài thì thường xảy ra tình trạng nấu cơm lâu chín, khi định lấy cơm ra thì cơm vẫn chưa chín. Điều này có thể khiến khách hàng của bạn phải đợi.

Do thanh nhiệt hỏng: Một bộ phận quan trọng của tủ nấu cơm là thanh nhiệt. Thanh nhiệt sẽ truyền nhiệt vào tủ làm sôi nước và tạo áp suất và nhiệt làm, chín cơm. Nếu như tủ nấu cơm rất lâu mới chín thì bạn hãy kiểm tra ngay thanh nhiệt có còn hoạt động tốt hay không. Nếu không thì hãy thay mới nó để tủ nấu cơm có năng suất cao hơn.

Do cặn vôi trong nước: Thông thường người dùng sẽ nấu cơm bằng nước khoáng hoặc nước máy để nấu cơm. Các loại nước này có nhiều hợp chất như Canxi và Magie, sau một thời gian sử dụng mà bạn không vệ sinh kỹ thì chúng sẽ bám vào thành tủ. Như vậy sẽ làm khó chín và cũng làm tủ nhanh hỏng. Cách khắc phục là hãy vệ sinh tủ thật sạch sẽ.

Cháy thanh nhiệt

Như đã nói ở trên, thanh nhiệt có chức năng quan trọng nên khi chúng bị cháy thì sẽ không tốt. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng là do nước được cấp trong tủ không đủ như hạn mức yêu cầu hoặc trong quá trình nấu tủ bị cạn nước làm thanh nhiệt cháy. Hãy kiểm tra và thay ngay thanh nhiệt mới để tủ hoạt động ổn định. Nếu không sửa ngay thì rất có thể sẽ bị rò điện vô cùng nguy hiểm.

Phao cấp nước không hoạt động

Mỗi tủ nấu cơm đều được trang bị hệ thống phao cấp nước tự động để trong quá trình nấu cơm, tủ có thể được cấp nước liên tục. Nếu phao cấp nước không hoạt động thì tủ của bạn sẽ không được tự động cấp nước mà bạn không kiểm tra thì khi đó tủ sẽ cạn nước làm cháy thanh nhiệt và không đủ lượng nước tạo ra áp suất để làm chín thực phẩm.

Hãy liên hệ tới nhà cung cấp của bạn để mua pháo cấp nước khác thay vào đó.

Một số lỗi khác thường xảy ra

  • Van xả áp bị hỏng: Đây là chi tiết giúp tủ xả bớt áp suất ra ngoài. Nếu van xả áp bị hỏng khiến áp không xả ra ngoài được hay cứ bị xả ra ngoài liên tục thì đều không ổn. hãy sử nó ngay.
  • Tay khóa tủ cơm bị gãy hoặc hỏng do không sử dụng đúng cách.
  • Gioăng cao su viền quanh tủ bị rách, đứt làm hơi thoát ra ngoài.

Những lỗi trên đây đều là những vấn đề rất bình thường khi sử dụng tủ nấu cơm. Hãy thường xuyên kiểm tra tủ, sử dụng và vệ sinh tủ đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ.

NEWSUN – Cung cấp và sửa chữa tủ nấu cơm chất lượng

NEWSUN chính là một trong những đơn vị chuyên cung cấp tủ nấu cơm trên cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và sản phẩm luôn được đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi phân phối ra thị trường, NEWSUN sẽ làm hài lòng được mọi khách hàng.

Không chỉ cung cấp mà NEWSUN còn sửa chữa, thay thế và bán các phụ tùng của tủ nấu cơm. Nếu tủ của bạn xảy ra vấn đề gì thì hãy liên hệ tới NEWSUN để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn và sửa chữa cho khách hàng.

Ngoài tủ nấu cơm thì NEWSUN cũng sản xuất các loại máy khác như máy làm lông gà, các máy sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Hãy gọi tới hotline NEWSUN hoặc truy cập website Dienmaynewsun.com để xem chi tiết và nhận tư vấn sản phẩm.

HỆ THỐNG CHI NHÁNH NEWSUN 

– Số 28 Ngõ 168 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. SĐT: 0961.555.155 / 0961.65.2266

– Số 75 Nguyễn Năng Tĩnh, Tp. Vinh, Nghệ An (Cách Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An 500m). SĐT: 0904.736.111 – 0766.555.155

– Số 100 Tôn Đức Thắng – Q. Liên Chiểu – Đà Nẵng (Cách bến xe Đà Nẵng 500m). SĐT: 0965.119.567 / 0777.555.155

– Số 27 Thoại Ngọc Hầu, Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa. SĐT: 0911.7046.82 / 0777.555.155

– Số 84 Nguyễn Xí – P.26 – Q. Bình Thạnh – Hồ Chí Minh (Cạnh bến xe Miền Đông). SĐT: 0961.555.255 / 0961.85.2266

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được tủ nấu cơm ưng ý nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://u-os.org/

Author

Write A Comment