Là phụ nữ, ai cũng muốn mình có bàn tay mịn màng, móng tay bóng bẩy, trắng sáng. Móng tay mỏng, yếu, mềm là kết quả sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống.

Hãy tham khảo những mẹo bảo vệ móng tay sau đây nhé.

Chăm sóc móng

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ MÓNG TAY

ĐEO GĂNG TAY

Đừng bao giờ lạm dụng móng tay để nạy, mở những vật cứng như lon nước, tách vỏ trái cây hay các loại hạt. Bạn nhất định phải đeo găng tay khi tiếp xúc với hóa chất, đất cát hay nước lạnh. Đất cát cũng làm hư tổn móng tay của bạn và nước lạnh (mùa đông) cũng khiến móng tay tổn thương nhiều. Nhiều bạn nữ quên rằng, chất tẩy rửa rất dễ làm cho móng tay bạn khô, gãy hoặc sần sùi, mất đẹp.

UỐNG NHIỀU NƯỚC

Chúng ta đều biết nước rất cần thiết cho cơ thể và đóng góp một phần quan trọng trong sức khoẻ con người. Sự cần thiết của nước đối với móng tay không khác gì sự cần thiết của nước đối với da và mái tóc bạn.

Để bảo vệ móng tay, có nhiều loại sản phẩm để phụ nữ lựa chọn và sử dụng. Ví dụ, phụ nữ có thể áp dụng dầu dinh dưỡng móng. Dầu dinh dưỡng có chứa vitamin E có hiệu quả có thể bảo vệ sức khỏe của móng tay và làm mềm phần da xung quanh móng tay.

KHÔNG LÀM TỔN THƯƠNG MÓNG

Thường xuyên cắt ngắn móng tay của bạn. Tránh cắn móng tay để giúp móng có ít nguy cơ bị tổn hại hoặc nhiễm trùng.

Khi làm tổn thương móng sẽ khiến móng tay nhiễm trùng, ngăn chặn sự phát triển của móng tay, hoặc gây nên các vết bầm tím. Hãy đến bác sĩ càng sớm càng tốt nếu móng tay chuyển sang màu đen và màu xanh.

QUAN TÂM TỚI GIẤC NGỦ

Cuộc sống càng gấp gáp, giấc ngủ càng trở nên xa xỉ. Nhưng vai trò thiết yếu của nó thì không thể phủ nhận. Giấc ngủ có vai trò đáng kể với vẻ đẹp của móng. Một giấc ngủ chất lượng không những khiến bạn khỏe mạnh hơn, mà còn giúp toàn bộ cơ thể, trong đó có móng, đều đẹp hẳn lên.

HẠN CHẾ SỬ DỤNG SƠN, TẨY MÓNG TAY

Dung dịch tẩy sơn móng tay là một dạng hóa chất mạnh. Trong sơn móng tay chứa các hạt sắc tố gây hại cho móng tay. Do đó, tốt nhất bạn không nên sử dụng sơn móng tay thường xuyên.

Khi bạn muốn thay đổi màu móng tay, bạn nên dùng các loại dung dịch tự chế, an toàn cho da tay và móng tay. Tránh lạm dụng dung dịch tẩy móng. Tuyệt đối không dùng các loại tẩy sơn móng có chứa acetone, chúng gây khô và hư hại với móng tay.

CẮT TỈA MÓNG ĐÚNG CÁCH

Sau khi cắt tỉa theo hình dáng mong muốn, bạn nên dùng bàn giũa bằng đá nhám (tuyệt đối không dùng bàn giũa kim loại) để giũa từ hai bên vào giữa móng. Ngoài ra, bạn nên tránh giũa mặt trên của móng.

SƠN MÓNG ĐỂ DUY TRÌ ĐỘ BỀN

Một lớp sơn cứng hoặc sơn dưỡng hay hai lớp sơn bóng sẽ là liều thuốc thần dược duy trì độ bền cho móng của bạn. Bạn nên sơn 1 lớp sơn cứng và hai lớp sơn dưỡng để bảo vệ móng. Điều này sẽ giúp cho móng bạn đều màu, bền màu, chắc hơn bình thường dù bạn có cọ, rửa, lau tay ra sao trong các hoạt động hàng ngày.

CẨN THẬN KHI MÓNG ƯỚT

Khi móng tay của bạn ướt, chúng trở nên dễ thương tổn hơn bình thường. Nếu bạn đã biết điều này, việc bạn cần làm chính là tránh những hoạt động liên quan tới vấn đề vệ sinh, nước sạch hay tẩy rửa trong những giờ đầu tiên sơn móng. Bạn hãy dành thời gian để móng có thể khô lại trước khi chính thức đưa chúng vào các hoạt động thường ngày.

LAU MÓNG

Cách mà các bạn thường làm khi lau móng là: Thấm dung dịch tẩy vào móng rồi chà đi chà lại trên bề mặt móng cho đến khi sạch trơn. Đó hóa ra không phải một ý kiến hay, bởi lẽ việc chà xát móng nhiều có thể dễ khiến móng tổn thương hơn bạn tưởng.

Bạn nên làm bằng cách thấm dung dịch tẩy vào miếng bông, đắp lên móng để khoảng 1-2 phút sau đó lau một lần mạnh để chùi hết sơn bẩn còn xót lại.

Trên đây là một vài mẹo mẹo làm đẹp giúp bạn bảo vệ móng tay khỏe đẹp từ bên trong. Nếu bạn lơ là với bộ móng tay của mình, bạn sẽ thấy chúng “già” và xấu đi rất nhiều. Hãy bảo vệ móng tay của mình thật tốt nhé, nhất là đừng để chúng gãy.

Author

Write A Comment