Được tài trợ bởi
——– Miễn phí tạo tài khoản cá nhân – doanh nghiệp
——– Đăng tin thoải mái và hoàn toàn miễn phí.

Luyện ngục cuộc thanh tẩy cuối cùng – Tủ sách công giáo
Qua giọng đọc của chị Lucia Maria.

Lời Đầu

Con người sinh ra đời không phải để sống luôn mãi, nhưng sau một thời gian vắn dài, con người phải chết. Ðó là lối đi một chiều không có đường trì lại.

Giáo Lý Công Giáo dạy rằng: Linh hồn người công chính khi chết nếu sạch mọi tội và hình phạt vì tội, thì được vào Thiên đàng hưởng phúc đời đời. Ðó là điều thuộc đức tin. Ngược lại, kẻ chết khi linh hồn mắc tội trọng, sẽ phải vào Hỏa ngục chịu hình phạt đời đời. Ðiều này cũng thuộc đức tin. Còn người chết khi linh hồn mắc tội nhẹ, hoặc còn vướng hình phạt tạm vì tội chưa đền bù hết, sẽ phải vào Luyện ngục để chịu đền bù. Ðó cũng là điều thuộc đức tin. ( Dr. Ludwig Ott, Fundamentals of Catholic Dogma, Tan Books…Inc.).

Nhưng mấy ai không “mắc tội nhẹ, và mấy ai không vướng hình phạt tạm thời vì tội chưa đền bù hết” để được vào Thiên đàng ngay sau khi chết?

Những trang vắn vỏi sau đây sẽ trình bày về Luyện ngục qua các đề tài: Có Luyện ngục không? Luyện ngục ở đâu? Hình khổ Luyện ngục thế nào? Các linh hồn trong Luyện ngục chịu thanh tẩy thời gian bao lâu? Những phương thế cứu các linh hồn Luyện ngục? Các linh hồn Luyện ngục trả ơn các ân nhân đã cứu mình thế nào? Những cách tránh bị giam phạt trong Luyện ngục lâu dài.

Sách này viết theo những chỉ dẫn của Giáo lý Giáo hội Công giáo qua chứng lý Kinh Thánh, Thánh Truyền, Công đồng, và chứng cớ do các thánh thuật lại theo tài liệu từ 2 cuốn sách được phổ biến tại Mỹ: Charity for The Sufferings Souls của linh mục Gioan Nageleisen, và Purgatory của linh mục Schouppe dòng Tên. Phần ân xá trình bày theo Tông huấn Ân xá của Ðức Giáo Hoàng Phaolô 6 ban hành ngày 1 tháng 1 năm 1967.

Ngoài ra, cũng in thêm vài hình ảnh về dấu vết các linh hồn hiện về, hiện nay còn giữ tại nhà thờ Luyện ngục tại Roma, nước Ý (số 12 đường Lungotevere cạnh bờ sông Tiber, gần pháp đình).

Ước mong những trang sách này giúp các độc giả cũng như thính giả hiểu hơn về Luyện ngục, nơi thanh tẩy cuối cùng, để gắng vâng Ý Chúa, vui chịu những đau khổ đời này để lập công đền tội tránh Luyện ngục lâu dài sau này, và tìm cách cứu các linh hồn, nhất là các linh hồn thân yêu của chúng ta mau ra khỏi Luyện ngục đau đớn nóng nảy, về hưởng sự Sống hạnh phúc trong nhà Cha quê ta đời đời.

L.m. Mark, CMC

nguần :

Nguồn: https://u-os.org

Xem thêm bài viết khác: https://u-os.org/giao-duc

Author

24 Comments

 1. tôi nghĩ luyện ngục giống 1 nơi thanh tẩy như đi tắm để ngồi ăn với gia đình

 2. Hoàng Thu Thuỷ Reply

  Xin mọi người cầu cho linh hồn maria vừa mới qua đời
  Cảm ơn và xin Chúa chúc lành cho mọi người

 3. Lạy trái Tim Chúa Giêsu xin cứu các linh hồn nơi hoa ngục

 4. Lạy trái Tim Chúa Giêsu con trông cậy nơi ngài xin cứu chúng con khỏi lửa luyện ngục Amen

 5. Lạy chúa xin gìn giữ gd con khỏi lìa ngực amen cho cac linh hồn khỏi lia ngục amen

 6. Lạy trái tim cực thánh chúa Giê-su Ki-tô lạy đức mẹ maia giàu lòng thương xót xin cho con tránh khỏi lửa luyện ngục amen

 7. Quỷ Lucifer nói: Bây giờ con cái sự sáng theo ta quá đông, chìm ngập trong bàn tay quyền lực tội lỗi của ta ->>> https://www.youtube.com/watch?v=qxkg1YldUZs

 8. Duc chua troi la dang nhan tu hon chung ta rat rat nhieu khong bao gio ngai tao ra dia nguc cung khong bao gio cho phep ma quy tao ra dia nguc de hanh ha con cai cua ngai khung kiep nhu the Den chung ta la con nguoi bat toan ma cung khong bao gio dam bo con cai chung ta vao lua de dot chung roi ngoi xem do chi la ma quy tao ra nhung hinh anh do de lam sau hinh anh nhan tu cua duc chua troi hay dung tri oc de suy nghi de khong mac bay quy du

 9. Christina Pham Reply

  Tiếng nhạc lớn quá, và âm thanh vang dội làm mệt tai a

 10. Trầm Nguyễn Reply

  Lạy Chúa xin soi sáng con và Gd con!xin Chúa cho các linh hồn mau về thiên nhan Chúa Amen 🙏🏾

 11. Thiên Chúa luôn luôn cho chúng ta 2 sự chọn lựa và Người sẽ không lựa chọn cho chúng ta.Thiên Chúa cho chúng ta quyền đc chọn .và chúng ta sẽ có 2 câu hỏi? 1 là buông bỏ đi theo con đường tội lỗi ..2 là bỏ hết tội lỗi và đặt lòng tin tuyệt đối vào thiên chúa. Nếu bạn nào chọn đáp án số 2 thì mình tin chắc Thiên Chúa sẽ k bao giờ bỏ rơi bạn. Hy vọng sự lửa chọn của mọi ng luôn đúng

 12. Đặp Chai Mẳn Reply

  🐍NÍN OY MÀI ĐAN SŨA ZÌ ZỢ BỘ MẦY Ỡ ĐÓ HAY SAO BIẾT HAY ZẠY KHÉ KHÉ KHÉ👻

 13. Đặp Chai Mẳn Reply

  🐍NÍN OY MÀI ĐAN SŨA ZÌ ZỢ BỘ MẦY Ỡ ĐÓ HAY SAO BIẾT HAY ZẠY KHÉ KHÉ KHÉ👻

 14. Lạy Chúa Giêsu, con là kẻ có tội , con thật lòng ăn năn sám hối, xin Chúa tha tội cho con! Con xin tạ ơn Chúa vô ngần! Amen.

 15. Câu chuyện về cái ông gì xin xuống luyện ngục 3 ngày thay vì chịu sống bệnh đau ở trần gian thêm một năm nhưng chỉ mới xuống luyện ngục được một giờ thì đã vội xin trở lại trần gian để chịu đền tội bao nhiêu năm cũng được sao quá giống với câu chuyện hài tôi vẫn thường nghe về một cậu bé ma lanh và Thượng Đế như sau:

  Cậu bé: Lạy Thượng Đế một đồng xu của Ngài thì bằng bao nhiêu tiền ở trần gian?

  Thượng Đế: Bằng tỷ tỷ tỷ tỷ đồng ở trần gian đó con!

  Cậu bé: Một giây của Ngài thì bằng bao lâu ở trần gian?

  Thượng Đế: Bằng tỷ tỷ tỷ tỷ năm ở trần gian đó con!

  Cậu bé ranh mãnh: Lạy Thượng Đế, xin Ngài hãy cho con một xu thôi. Con không dám xin nhiều!

  Thượng Đế: Được, chuyện nhỏ! Hãy đợi ta một giây thôi!

  Cậu bé: !!!

 16. Từ Bích Diệp Reply

  Lạy chúa xin bảo vệ gia đình con khỏi mọi sự giữ😇😇😇😇😇

 17. Nghe xong những chuyện này mình thấy tội lỗi quá,mà mình ko thể tuong tuong đc,nếu như Chúa cất về thì mình ntn đây,xin Chúa hãy cuu con amen

 18. Lạy chúa Giê-su lòng thương xót xin chúa thương xót chúng con và toàn thế giới

 19. Lạy chúa Giê-su xin chúa thương xót tha tội cho con vì con là kẻ có tội amen

Write A Comment