Bạn có thấy ấn tượng với những khung ảnh đại diện được tích hợp sẵn trên facebook không? Đặc biệt hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy ra sao nếu tự mình làm ra khung ảnh đặc biệt này. Rất thú vị phải không nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết cách tạo khung ảnh đại diện trên facebook nhé. Trước tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đâu là công cụ để tạo khung ảnh đại diện facebook?

Các bước tạo khung ảnh đại diện trên facebook bằng máy tính
Các bước tạo khung ảnh đại diện trên facebook bằng máy tính

Công cụ tạo khung ảnh avatar trên facebook

Thường thì vào những dịp lễ đặc biệt, facebook hay đưa ra một loạt những khung hình sẵn có. Người dùng thường lựa chọn sẵn các khung hình này add vào avatar facebook của mình. Bạn nghĩ sao nếu tự mình có thể làm ra những khung hình đại diện facebook vô cùng sáng tạo.

Nếu bạn đã biết tới công cụ Frame Studio thì công việc tạo khung ảnh sẽ quá đơn giản rồi. Bởi vì, đây chính là một công cụ do chính facebook hỗ trợ cho người dùng. Khi sử dụng công cụ này bạn sẽ thoải sức sáng tạo các khung hình đại diện cho chính mình. Đôi khi bạn có thể sử dụng làm hiệu ứng để chụp ảnh trên facebook luôn nữa đấy.

Tuy nhiên, sau khi bạn tạo khung ảnh đại diện trên facebook bằng Frame Studio này. Bạn sẽ phải gửi thành quả của mình đến facebook để được họ duyệt. Nếu ok khung hình bạn sáng tạo sẽ thuộc vào danh sách khung hình của facebook.

Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi thỏa sức sáng tạo khung hình đại diện facebook bằng Frame Studio nhé.

Hướng dẫn tạo khung ảnh đại diện trên facebook bằng Frame Studio

Các bước cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tạo khung ảnh đại diện trên facebook rất nhanh chóng. Bạn hãy nhớ thực hiện theo đúng tuần tự mà chúng tôi hướng dẫn nhé.

Bước 1: Truy cập công cụ Frame Studio

Trước tiên để bắt đầu tạo hiệu ứng cho khung ảnh đại diện trên facebook. Bắt buộc bạn sẽ phải sử dụng đến công cụ mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Đó chính là công cụ Frame Studio. Vì thế, bạn hãy truy cập vào đường link sau của facebook: https://www.facebook.com/frames/manage/

Truy cập công cụ Frame Studio
Truy cập công cụ Frame Studio

Tại giao diện của trang hiệu ứng máy ảnh mà bạn vừa được đi đến. Bạn hãy quan sát phía trên cùng của góc phải màn hình. Bạn nhấp vào mục “Mở Frame Studio” nhé.

Bước 2: Giao diện khởi động công cụ Frame Studio

Giao diện khởi động công cụ Frame Studio
Giao diện khởi động công cụ Frame Studio

Giao diện Frame Studio sau khi được mở ra sẽ giới thiệu tới bạn công cụ tạo ảnh nghệ thuật. Để sáng tạo khung ảnh đại diện trên facebook bằng công cụ này. Bạn hãy kích vào “bắt đầu” để tiếp tục hành trình tạo ra những khung ảnh avatar facebook thật đẹp.

Bước 3: Tải và chỉnh sửa ảnh

Giao diện tải ảnh lên
Giao diện tải ảnh lên

Giao diện tạo khung sẽ được xuất hiện giống như hình ảnh phía trên. Nhiệm vụ lúc này của bạn đó chính là tải ảnh cần được tạo khung và hiệu ứng. Tuy nhiên, Frame Studio chỉ chấp nhận những hình ảnh được tải lên có định dạng là PNG. Do đó, bạn hãy sử dụng các công cụ chuyển đổi ảnh thành đuôi .PNG nhé.

Sau khi bạn kích vào mục “tải ảnh lên” và chọn ra 1 ảnh ưng ý. Lúc này, ảnh sẽ được xuất hiện vào khung hình để chỉnh sửa.

Giao diện chỉnh sửa vị trí của ảnh tải
Giao diện chỉnh sửa vị trí của ảnh tải

Tại đây bạn có thể di chuyển vị trí bức ảnh theo ý muốn của mình. Hơn thế nữa, Bạn cũng có thể thu nhỏ hay kéo to bức ảnh chỉnh sửa ra. Hãy sử dụng đến 4 nút tròn nằm tại 4 góc của bức ảnh đấy nhé.

Giao diện chỉnh sửa kích thước của ảnh tải
Giao diện chỉnh sửa kích thước của ảnh tải

Sau khi bạn đã thực hiện xong công việc chỉnh sửa vị trí ảnh một cách hợp lý. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu tiến hành nhập thông tin cho khung hình đại diện trên facebook. Bằng cách, bạn sẽ bấm vào mục “tiếp” để bắt đầu nhé.

Bước 4: Nhập vào thông tin cho khung ảnh đại diện facebook sáng tạo

Giao diện nhập vào thông tin cho khung ảnh đại diện facebook sáng tạo
Giao diện nhập vào thông tin cho khung ảnh đại diện facebook sáng tạo

Tại giao diện mới này, Frame Studio sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cho khung hình đại diện. Các thông tin cần tạo khung ảnh đại diện trên facebook này bao gồm:

  • Tên của hiệu ứng:
  • Lịch trình sử dụng hiệu ứng
  • Từ khóa của khung hình đã được tạo.

Hoàn thiện các thông tin xong, bạn lại tiếp tục nhấn “tiếp” để lưu lại. Sau đó, Frame Studio sẽ yêu cầu bạn phải chọn chủ sở hữu khung hình đại diện.

Giao diện chọn chủ sở hữu khung hình đại diện
Giao diện chọn chủ sở hữu khung hình đại diện

Lúc này, bạn có thể chọn tài khoản cá nhân của bạn hoặc fanpage do bạn quản lý. Lựa chọn xong, bạn nhớ nhấn OK để lưu lại nhé.

Bước 5: Hoàn tất

Giao diện đăng khung ảnh facebook
Giao diện đăng khung ảnh facebook

Như vậy, sau khi bạn nhấn Ok chính là lúc bạn tạo khung ảnh đại diện trên facebook thành công. Lúc này, bạn có thể nhìn thấy khung hình đại diện facebook áp dụng giao diện màn hình khác nhau. Sau khi, bạn cảm thấy chắc chắn và ưng ý với khung hình đại diện do mình sáng tạo. Lúc này, bạn hãy bấm vào “đăng” để gửi yêu cầu tới facebook nhé.

Giao diện hoàn tất
Giao diện hoàn tất

Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉnh sửa lại chi tiết nào đó trên khung hình đại diện facebook. Bạn hãy chọn “quay lại” để tiến hành các bước chỉnh sửa giống như trên nhé. Sau khi nhấn “đăng” xong. Bạn sẽ thấy 1 hộp thoại được xuất hiện, lúc này bạn hãy nhấn Ok để hoàn tất nhé.

Giao diện chia sẻ khung ảnh đại diện facebook tới bạn bè
Giao diện chia sẻ khung ảnh đại diện facebook tới bạn bè

Bên cạnh đó facebook cũng gửi tới bạn một tính năng thông báo cho người dùng. Đó là tính năng chia sẻ khung ảnh đại diện mà bạn tạo ra trên facebook tới bạn bè. Bạn hãy bấm ngay vào nút “chia sẻ trong trang” sau khi nhấn “OK” ở bước trên nhé.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, thật đơn giản để tạo khung ảnh đại diện trên facebook phải không nào? Với chia sẻ của bài viết chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết sáng tạo những khung ảnh avatar facebook. Hãy gửi tới bạn bè của mình bằng những thông điệp sáng tạo vô cùng ý nghĩa nhé. Ngay bây giờ, bạn hãy mở frame studio để cùng bắt tay vào sáng tạo thôi nào

Author

Write A Comment