Sử dụng “chùa” ảnh đại diện Facebook của người khác là thực trạng khá phổ biến hiện nay. Và cũng chính điều này khiến không ít người dùng Facebook cảm thấy khó chịu, bức xúc. Vì thế câu hỏi được đặt ra: Làm thế nào để bảo vệ ảnh đại diện Facebook hiệu quả? Vâng chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo vệ ảnh đại diện bằng tuyệt chiêu kích hoạt tính năng Profile Picture Guard

Tìm hiểu Profile Picture Guard là gì?

 Profile Picture Guard được dịch nghĩa “bảo mật ảnh đại diện”. Đây là tính năng bảo mật mới được chính Facebook phát triển. Khi bạn kích hoạt tính năng thì avatar của mình sẽ được bảo vệ. Giống như avatar được bao bọc lại bởi một biểu tượng hình khiên.

Cách bảo vệ ảnh đại diện bằng tính năng Profile Picture Guard
Cách bảo vệ ảnh đại diện bằng tính năng Profile Picture Guard

Chuẩn xác thì việc kích hoạt tính năng sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng “xài chùa” ảnh đại diện Facebook. Theo đó tính năng sẽ không cho phép người khác tác động đến ảnh đại diện của bạn. Bao gồm:

  • Không cho phép tải ảnh đại diện
  • Không cho phép chia sẻ ảnh đại diện

Vậy cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook bằng tuyệt chiêu kích hoạt tính năng Profile Picture Guard thực hiện như thế nào?

Đầu tiên bạn hãy chú ý cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook thông qua Profile Picture Guard chưa được áp dụng phổ biến. Nói chính xác thì giải pháp này chỉ mới mang tính thử nghiệm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể “thử nghiệm” ngay trên chính tài khoản Facebook của mình để thấy rõ hiệu quả. Và cụ thể nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy thực hiện theo đúng chuẩn hướng dẫn các bước:

Thực hiện cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook
Thực hiện cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook

Bước 1: Cài đặt công cụ hỗ trợ J2TeaM Security

Việc bạn cần tiến hành đầu tiên là tải ngay “J2TeaM Security” về máy. Bởi vì cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook này sẽ chỉ thực hiện được khi có sự hỗ trợ của công cụ “J2TeaM Security”.

Tất nhiên để tải công cụ về máy hiện nay không phải vấn đề gì khó khăn. Với tư cách người dùng bạn có thể tìm kiếm công cụ trên google. Tuy nhiên đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm thời gian tìm kiếm bạn hãy thực hiện:

Tải và cài đặt ngay “J2TeaM Security
Tải và cài đặt ngay “J2TeaM Security

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cần bảo vệ ảnh đại diện

Đăng nhập vào tài khoản Facebook
Đăng nhập vào tài khoản Facebook

 Ở bước này bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của mình. Bạn cứ đăng nhập bình thường là được.

  • Nhập số điện thoại hoặc email
  • Nhập mật khẩu
  • Chọn đăng nhập để hoàn tất

Bước 3: Kích hoạt công cụ “J2TeaM Security”

Sau khi hoàn thành bước 2 bạn hãy chú ý đến góc trên bên phải giao diện màn hình facebook. Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng chữ J đại diện cho công cụ “J2TeaM Security”.  Bạn hãy click vào biểu tượng. Sau đó bạn tiếp tục thực hiện các thao tác gồm:

  • Click vào “công cụ”
  • Click vào “bảo vệ hình ảnh đại diện Facebook”

Như vậy là bạn đã thành công trong việc kích hoạt J2TeaM Security bảo vệ hình ảnh đại diện. Tiếp theo bạn hãy chuyển sang bước 4 để bật tính năng “Profile Picture Guard”.

Kích hoạt công cụ “J2TeaM Security”
Kích hoạt công cụ “J2TeaM Security”

Bước 4: Kích hoạt tính năng Profile Picture Guard

Kết thúc bước 3 thì bạn sẽ thấy một cửa sổ mới được mở ra. Và cửa sổ này chính là giao diện của công cụ bảo vệ hình ảnh “J2TeaM Security”. Quan sát giao diện bạn có thể nắm bắt được một số thông tin:

  • Thông tin người dùng: Facebook User ID, loại tài khoản,…
  • Các công cụ miễn phí: kiểm tra bảo mật facebook, thống kê tin nhắn, xem người đang online facebook,…

Tuy nhiên ở đây vấn đề mấu chốt bạn cần chú ý là mục sao “ Facebook Profile Picture Guard”. Tại đó bạn hãy click “Turn on Profile Picture Guard”. Như thế là bạn đã thực hiện hoàn tất cách bảo vệ ảnh đại diện facebook bằng tính năng “Profile Picture Guard”.  Và việc cuối cùng bạn cần làm là kiểm tra “hiệu quả”.

Click “Turn on Profile Picture Guard”
Click “Turn on Profile Picture Guard”

Bước 5: Test thử tính năng bảo vệ ảnh đại diện facebook

Ở bước này việc bạn cần làm rất đơn giản. Đó là trở lại giao diện của trang facebook của mình. Sau đó bạn chọn vào trang cá nhân. Lúc này bạn sẽ thấy hình ảnh đại diện trang cá nhân của mình có thay đổi. Theo đó hình ảnh sẽ đi kèm biểu tượng màu xanh nơi góc dưới. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy biểu tượng ấy giống hình chiếc khiên.

Ảnh đại diện facebook được bảo vệ an toàn
Ảnh đại diện facebook được bảo vệ an toàn

Tất nhiên ngay khi kiểm tra trên trang cá nhân như trên bạn cũng biết được quá trình thực hiện đã thành công rồi. Song nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác “ảnh đại diện được bảo vệ” hãy dùng tài khoản khác. Nghĩa là bạn có thể sử dụng tài khoản facebook của người khác để vào tường facebook của mình. Khi đó bạn thử chia sẻ hay tải ảnh về xem thế nào. Chắc chắn trải nghiệm ấy sẽ cho bạn thấy rõ nhất hiệu quả của tính năng “Profile Picture Guard”.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Tiểu kết

Chúng tôi vừa bật mí giúp bạn cách bảo vệ ảnh đại diện facebook đơn giản, hiệu quả. Bạn có thể thấy tuyệt chiêu kích hoạt Profile Picture Guard không quá khó phải không. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện để bảo vệ hình ảnh đại diện của mình trước sự “tấn công” của người có ý định xấu. Chẳn hẳn chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn thì sẽ nhanh chóng thành công.

Author

Write A Comment