Ra mắt cùng thời với bộ đôi điện thoại thông minh siêu phẩm là Samsung Galaxy S8 và S8+. Ông lớn Samsung đang bày tỏ thái độ muốn chiếm lĩnh thị trường thiết bị công nghệ. KHi tung ra thị trường một thiết bị công nghệ tận dụng triệt để sức mạnh của các dòng máy cao cấp. Đó chính là thiết bị vô cùng độc đáo Samsung Dex.

Samsung Dex là thiết bị gì?

Samsung Dex được người dùng biết đến là một thiết bị dock thông minh. CÓ khả năng biến các dòng máy cao cấp từ S8 trở đi thành một chiếc máy tính để bàn hoàn chỉnh chạy bằng phần mềm Android.

Thiết bị này cho phép người dùng sử dụng toàn bộ các tính năng nhận diện khuôn mặt để đăng nhập. Đồng thời nó hoàn toàn tương thích với toàn bộ các dòng điện thoại Samsung.

Samsung Dex có ưu điểm gì nổi bật

Đặc điểm thu hút người dùng ở thiết bị này chính là giao diện dưới dạng cửa sổ đa nhiệm và thanh menu nhiều tùy chọn Không chỉ đơn thuần với chức năng phóng to màn hình mà nó còn sở hữu nhiều tính năng quan trọng khác.

Samsung đã phát triển phiên bản ứng dạng trình duyệt web dành cho máy tính để bàn. ĐỒng thời cũng đã thỏa thuận hợp tác với Microsoft và Adobe cho phép thiết bị Samsung Dex xâm nhập và tương thích với các ứng dụng của Microsoft Office và ứng dụng Adobe dành cho thiết bị di động thông minh.

Thêm vào đó với những ai thích di chuyển nhiều. Samsung Dex cũng cho phép người dùng truy cập nhiều từ xa an toàn tuyệt đối với máy tính để bàn ảo. Bằng các giải pháp hợp lý cùng với Citrix, VMware…

Để sử dụng được ứng dụng này người dùng đơn giản chỉ cần đặt một chiếc điện thoại thông minh và kết nối với thiết bị Samsung Dex thông qua cổng lớn HDMI. Dex hoàn toàn có thể kết nối với các thiết bị như chuột, bàn phím thông qua 2 cổng USB và Bluetooth hoặc RF.

Ngoài ra Samsung Dex cũng còn được nhà sản xuất trang bị thêm một chiếc quạt tản nhiệt giúp chiếc điện thoại khi sử dụng với cường độ cao mà không bị nóng máy. Đồng thời sẽ có một thiết bị hỗ trợ sạc nhanh đi kèm theo để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng Samsung Dex trên laptop hoặc máy tính

Với tính năng này chỉ phù hợp với những ai đang sở hữu chiếc điện thoại Samsung Note 10 và Note 10 Plus, S10, S10 Plus.

Bạn chỉ cần dùng cáp USB-C để kết nối thiết bị vào máy tính cá nhân.

Sau khi kết nối thành công bạn truy cập vào máy tính của mình và thực hiện đặt Samsung Dex theo chỉ dẫn trên màn hình

Khi cài đặt hoàn tất thiết bị của bạn đã được điều chỉnh xong. Dex sẽ tự động kích hoạt trạng thái hoạt động.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Dex thông qua cửa sổ toàn màn hình

Bạn hoàn toàn có thể đọc thông báo trên thiết bị di động ngay trực tiếp trên màn hình laptop của mình. Hoặc truy cập file trên thiết bị cho phép bằng cách kéo thả qua lại giữa 2 thiết bị.

Sử dụng Samsung Dex thông qua màn hình gắn ngoài

Với cách làm này tất cả những gì bạn cần là một chiếc màn hình gắn bên ngoài bao gồm sợi cáp USB-C, cổng kết nối HDMI. Đây là phương tiện truyền tin thuận tiện nhất.

Kết nối với thiết bị điện thoại của bạn đang sử dụng. Sau đó bạn hãy cắm thiết bị vào cổng kết nối Hub cùng với một cục sạc nhanh để kích hoạt Dex thành công.

Màn hình ngoài bạn muốn dùng cũng phải dựa vào cổng kết nối HDMI.

Kết nối thiết bị với màn hình máy tính

Dex sẽ tự động kích hoạt, nếu bạn không nhìn thấy ứng dụng này thì hãy kiểm tra phần thông báo của thiết bị nhé.

Bạn cần sử dụng cục sạc và cáp hỗ trợ sạc nhanh để giúp thiết bị hoạt động ổn định.

Khi Dex đã kích hoạt thành công bạn có thể kéo thông báo xuống và chọn vào Use your phone as a touchpad.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về điểm nổi bật của thiết bị Samsung Dex đang thu hút người dùng hiện nay, Cùng với đó là cách sử dụng ứng dụng này với máy tính của bạn. Hy vọng với những chỉ dẫn trên đây sẽ giúp người dùng hiểu thêm về cách làm việc của ứng dụng này.

Nguồn bài viết tại: https://daydore.com/

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://u-os.org/kinh-doanh

Author

Write A Comment