Đây là hình ảnh làm điên đảo Internet vào tháng 4 năm 2019. Chủ đề ư? Đó là thứ đã luôn trốn được các tay săn ảnh kể từ khi con người đưa ra giải thuyết về sự tồn tại của nó. Đó là bức ảnh đầu tiên từng được chụp về một lỗ đen! Đây là một sự kiện vĩ đại, không chỉ cho các nhà khoa học mà còn đối với cả công chúng nữa!
Cho đến gần đây, lỗ đen về mặt kỹ thuật vẫn chỉ là một lý thuyết. Chà, các nhà thiên văn học tin chắc là nó tồn tại. Ý tôi là, trong nhiều thập kỷ, họ đã theo dõi các lực kéo và đẩy của lỗ đen gây ảnh hưởng đến các hành tinh và ngôi sao lân cận. Họ thậm chí còn lắng nghe những sóng hấp dẫn mạnh mẽ xuất hiện sau khi các lỗ đen siêu lớn va chạm vào nhau. Cho đến nay, các nhà vật lý thiên văn luôn thiếu bằng chứng cuối cùng về sự tồn tại của chúng.
DẤU THỜI GIAN:
“Điểm không thể quay trở lại” 1:35
Làm thế nào mà các nhà khoa học chụp được hình ảnh đầu tiên của nó 2:04
Kích thước của nó THỰC SỰ ấn tượng 2:48
Nó có nguy hiểm cho chúng ta không? 3:08
Điều thú vị nhất về lỗ đen này 4:28
Lỗ đen thường làm gì 5:07
Lỗ sâu trong không thời gian 5:26
Các sự thật thú vị về lỗ đen 6:07

Bản quyền ảnh trong VIDEO:
BẮC KINH, ngày 11 tháng 4 năm 2019 (Tân Hoa Xã). Ảnh do Kính viễn vọng Chân trời sự kiện (EHT) cung cấp, cho thấy hình ảnh đầu tiên của lỗ đen: Tác giả Jin Liwang/Xinhua News/East News,
Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.

#blackholes #space #brightside

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:
– Chân trời sự kiện là điểm không thể quay trở lại ở vùng rìa ngoài của một lỗ đen. Khi một thứ gì đó, ví dụ như, vật chất, bức xạ, hoặc ánh sáng, chạm đến ranh giới này, thì không có cách nào để nó thoát khỏi lực hút của lỗ đen cả.
-Để chụp lại hình ảnh đầu tiên của lỗ đen, các nhà khoa học đã tạo ra một thứ giống như kính viễn vọng ảo siêu lớn cỡ Trái đất bằng cách kết hợp sức mạnh của 8 kính viễn vọng vô tuyến khác nhau trải khắp địa cầu của chúng ta.
– Những gì họ quan sát thấy là một con quái vật lỗ đen to lớn với kích thước lên đến 40 tỷ km.
– Nó nằm ở đâu đó giữa thiên hà Messier 87 siêu lớn, cách khoảng 55 triệu năm ánh sáng tính từ hòn đá nhỏ bé của chúng ta trong không gian.
– Lỗ đen gây tò mò trên đã đạt đến tuổi trưởng thành. Nó chỉ nhởn nhơ, nghỉ ngơi và hấp thụ vật chất rỉ ra từ các ngôi sao lân cận. Gã khổng lồ này mờ hơn so với các lỗ đen mạnh mẽ khác.
– Lỗ đen là một trong số các vật thể cực đoan nhất tồn tại ở mọi nơi trong không gian. Chúng nén một trọng lượng đáng kinh ngạc vào một điểm duy nhất, khiến chúng đặc vô cùng.
– Các lỗ đen là độc nhất vô nhị bởi vì chúng là những vật thể tồn tại duy nhất được bao quanh bởi một vùng không thời gian hoàn toàn không thể tiếp cận được đối với phần còn lại của Vũ trụ!
– Nhiều nhà khoa học tin rằng một số lỗ đen nhất định (những cái quay nhanh) có thể tạo ra các lỗ sâu trong không thời gian!
– Nếu các nhà khoa học có thể chụp được nhiều hình ảnh hơn về các lỗ đen, họ có thể xác nhận (hoặc bác bỏ) giả thuyết này!
– Có những lỗ nhỏ gọi là lỗ đen nguyên thủy. Kích thước của chúng có thể thay đổi từ một nguyên tử đến một ngọn núi!
– Có một lỗ đen khổng lồ tồn tại ngay giữa dải ngân hà của chúng ta!
– Ngoài Sagittarius A, còn có khoảng 100 triệu lỗ đen kích thước trung bình trong thiên hà của chúng ta.
– Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có tồn tại các cặp lỗ đen: đó là hai lỗ đen quay quanh nhau.
– Nếu di chuyển đến gần lỗ đen, bạn sẽ nhận thấy thời gian trôi chậm lại đáng kể.
– Nếu bạn cố ép Trái đất xuống đến kích thước của một quả cà chua bi, nó sẽ biến thành một lỗ đen.
– Đôi khi chúng cũng phóng ra các “khối tròn” kích thước của một hành tinh. Những thứ này có thể thoát khỏi một lỗ đen với trường hấp dẫn vô cùng lớn bằng cách trượt đi trước khi vượt qua điểm không thể quay trở lại.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn:https://u-os.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://u-os.org/giai-tri

Author

Write A Comment