Hải Phòng: Bắt giữ gần 10 tấn khí cười nhập lậu xuất xứ Trung Quốc tại cảng Đình Vũ???
Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan thành phố Hải Phòng) phối hợp với lực lượng Biên phòng Hải Phòng vừa bắt giữ 2 container bình sắt bên trong nghi có chứa khí cười N2O – một chất hóa học có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người.
Lô hàng do Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Thiên Phú Văn đăng ký tờ khai tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Tp. Hải Phòng). Theo khai báo trên tờ khai, hàng hóa là vỏ bình chứa khí bằng thép loại 40 lít dùng để chứa khí trong công nghiệp nhưng chưa có khí. Hàng mới 100%, có xuất xứ từ Trung Quốc với tổng số lượng là 840 bình được đóng trong 2 container. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hàng hóa thực tế bên trong có 360 bình không chứa khí, còn lại 440 bình có chứa khí ni – tơ mô – nô –xít. Mỗi bình chứa khoảng 22kg khí N2O. Như vậy, tổng số lượng khí N2O trong 44o bình là 9.680kg. Doanh nghiệp nhập khẩu đã nhập khẩu không đúng tên hàng hóa, khối lượng, chủng loại.
Lực lượng chức năng gồm cơ quan hải quan và bộ đội biên phòng thành phố đang tiếp tục tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Các chuyên gia ma túy cảnh báo rằng việc hít bóng cười hay khí cười ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất nếu lạm dụng là dẫn tới trầm cảm hoặc thiệt mạng. Tuy nhiên gần đây, tình trạng buôn bán, nhập lậu khí cười trái phép vào địa bàn Hải Phòng có diễn biến phức tạp, các đối tượng vi phạm sử dụng các thủ đoạn tinh vi, như: khai vỏ bình nhưng trong lại chứa khí, khai mặt hàng là khí khác nhưng lại chứa khí N2O, trà trộn với các chủng loại hàng hóa khác,… Bởi vậy, các lực lượng chức năng liên quan đang tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn cáctrường hợp vi phạm./.

Xem Video tức tức Việt Nam – Quốc Tế mới nhất .
Đăng ký kênh :
1. Bản tin thời sự —
2. Nhà nông làm giàu –
3. Phóng sự –
4. Hộp thư truyền hình —
5. Văn hóa xã hội —
6. Tạp chí kinh tế —
7. Khoa học – công nghệ & đời sống :

Nguồn: https://u-os.org

Xem thêm bài viết khác: https://u-os.org/kinh-doanh

Author

1 Comment

Write A Comment