Trong tháng 7, lực lượng liên ngành của Công an thành phố Hà Nội và Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra các quán bar khu vực phố Hàng Buồm, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm…và phát hiện, thu giữ gần hàng nghìn quả “bóng cười”, hàng chục bình khí N2O các loại; hơn 1 nghìn hộp shisha cùng hàng trăm dụng cụ hút shisha.
Trong 6 tháng đầu năm, công an thành phố đã xử lý 55 cơ sở kinh doanh bóng cười, tổng số tiền phạt hơn 430 triệu đồng, thu giữ 82 bình khí N02 và 1.200 quả bóng dùng để bơm khí.
Sau khi triển khai thực hiện việc kiểm tra, rà soát, cấm sử dụng bóng cười cho mục đích giải trí, tại khu vực Hà Nội đã có nhiều chuyển biến. Nếu trước kia, bóng cười được sử dụng tràn lan trên khắp các vỉa hè, từ quán café, quán ăn cho đến bar, club, … thì nay tình trạng này đã giảm đáng kể. Tuy nhiên bóng cười vẫn hoạt động ngầm ở một số bar, club, các đối tượng kinh doanh vẫn buôn bán bóng cười cho khách hàng.
Trước tác hại của việc sử dụng khí N2O để kích thích, giải trí, Bộ Y tế đồng ý với đề nghị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về yêu cầu ngừng sử dụng khí N2O cho mục đích giải trí, chỉ được sử dụng trong công nghiệp. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu do sử dụng bóng cười, ảnh hưởng cả về thể chất lần tinh thần.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn:https://u-os.org/

Author

Write A Comment