Giả bóng đá vô địch châu Á Asian cup hiện nay là một trong những giải đấu lớn trên thế giới, và được người hâm mộ rất mong ngóng chờ đợi. Với những vòng đấu diễn ra kịch liệt giữa các đội bóng quốc gia của các nước thuộc khu vực châu Á. Vậy, Asian cup là gì? giải đấu được ban liên đoàn bóng đá quy định tổ chức Asian cup bao nhiêu năm 1 lần

Asian cup giải đấu bóng đá đỉnh cao của châu Á

Asian cup là gì? 

Asian cup là giải bóng đá tranh cúp vô địch của khu vực châu Á. Giải được liên đoàn bóng Châu Á sáng lập và là nhà tổ chức giải đấu. Asian cup là giải đấu duy nhất của khu vực châu Á dành cho cấp các đội tuyển quốc gia của các nước. Là một giải đấu quy tụ nhiều ngôi sao, nhân tài bóng đá của khu vực châu Á. 

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Bóng Đá << tại Sieukeo.com

Đây cũng là một trong những giải đấu bóng đá lớn của liên đoàn thể thao thế giới ngày nay. Đội giành được cúp vô địch trong các mùa giải Asian cup sẽ được tham gia vào Confederations Cup, giải đấu hội tụ những đổi tuyển vô địch của các châu lục khác trên thế giới.

AFC tổ chức Asian cup bao nhiêu năm 1 lần?

Đây là một giải đấu bóng đá lớn trong khu vực vậy Liên đoàn bóng châu Á tổ chức Asian cup bao nhiêu năm 1 lần? Và lịch sử phát triển giải đấu như thế nào?

Asian cup được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần?

Ban tổ chức giải đấu là Liên đoàn bóng đá châu Á tiến hành tổ chức giải Asian cup 4 năm 1 lần. Nghĩa là cứ cách 4 năm thì giải đấu bóng đá vô địch châu Á sẽ được tổ chức một lần. Các quốc gia trong khu vực sẽ luân phiên nhau đăng cai tổ chức sự kiện bóng đá lớn nhất châu Á này. 

Lịch sử hình thành và phát triển giải đấu

Asian Cup được Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức lần đầu vào năm 1956 tại Hong Kong Trung Quốc. Giải đấu đầu tiên gồm có 4 đội tuyển của 4 nước tham dự, nhà vô địch tiên của giải đấu là đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Suốt 64 năm hình thành và phát triển của giải đấu thì Nhật Bản là nước có số lần đăng quang vô địch nhiều nhất với 4 lần. Các đội có thành thích vô địch đứng sau Nhật Bản đó là Ả rập – xê – út và Iran với 3 lần vô địch. 

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng << bởi Sieukeo.com

Trong lịch sử giải đấu bóng đá vô châu Á thì các nước thuộc khu vực Đông Nam Á chưa có thành tích nổi bật. Chỉ có Malaysia nước có thành tích vượt trội nhất, với một lần được lọt vào trận chung kết của giải đấu. Malaysia vào trận chung kết và giành vị trí á quân vào năm 1968. 

Thể thức thi đấu của giải bóng đá vô địch châu Á

Số lượng đội bóng tham gia giải đấu ở vòng chung kết là 24 đội. Những đội bóng đó được chia thành 6 bảng, mỗi bảng sẽ có 4 đội thi đấu với nhau. Hai đội có số điểm nhất và nhì bảng đấu sẽ được vào vòng trong hay còn gọi là vòng 1/8. 

Ngoài ra, 4 đội xếp thứ 3 ở vòng bảng có thành tích tốt nhất cũng sẽ được thi đấu ở vòng trong. Tiếp theo 4 đội chiến thắng ở vòng 1/8 sẽ được lọt vào vòng bán kết. Hai đội giành chiến thắng ở bán kết sẽ cùng tranh cúp vô địch ở chung kết.

Giả bóng đá vô địch châu Á Asian Cup ngày càng thu hút người hâm mộ khu vực cũng như toàn thế giới. Bởi các trận đấu giữa các đội tuyển ngày các kịch tính và hấp dẫn.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Asian Cup cùng với phần trả lời cho câu hỏi ban tổ chức giải đấu tổ chức Asian cup bao nhiêu năm 1 lần? Hy vọng, những kiến thức từ bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu bóng đá này. Nếu muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Sieukeo.com để được giải đáp.

Author

Write A Comment