Card đồ họa là bộ phận quan trọng trong phần cứng của máy tính làm các nhiệm vụ liên quan đến xử lý hình ảnh, video. Vì thế hiệu suất làm việc của card đồ họa bị quá tải là chuyện thường xuyên với những máy tính làm việc hay chơi game quá nhiều. Vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các dấu hiệu card bị quá tải, hôm nay Hoàng Hà PC sẽ gợi ý giúp các bạn!

Các dấu hiệu nhận biết card đồ họa bị quá tải

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy card đồ họa của bạn đang làm việc quá mức cho phép. Một trong những dấu hiệu điển hình có thể thấy rõ là:

Card đồ họa bị quá tải
Card đồ họa bị quá tải

Màn hình của máy tính xuất hiện các vết màu đen, trắng

Một trong những dấu hiệu dễ thấy nhất của card đồ họa khi bị quá tải là xuất hiện những vết đen, trắng trên màn hình máy tính. Điều này không những gây ra cảm giác khó chịu khi nhìn vào màn hình mà còn gây hại đến của mắt chúng ta. Khi nhìn lâu vào màn hình sẽ nhanh chóng cảm thấy đau mắt, mỏi mắt.

Nguyên nhân là do card đồ họa của bạn đang có triệu chứng không ổn định, ngoài ra cũng có khả năng cao card màn hình phát nhiệt do làm việc liên tục quá nhiều. Để khắc phục hiện tượng này, biện pháp tốt nhất là sử dụng một chiếc quạt tản nhiệt để làm dịu bớt sức nóng của card màn hình, từ đó các vết đen, trắng trên màn hình sẽ dần biến mất.

Màu sắc của màn hình máy tính bị mờ, loang lổ

Khi trên màn hình máy tính xuất hiện những mảng màu không đồng đều, rõ nét và loang lổ lung tung cũng là một dấu hiệu để nhận biết card đồ họa đã quá tải. Bên cạnh đó, đồ họa không tốt còn khiến cho chất lượng hình ảnh kém hơn trông thấy, xem video thường bị vỡ nét…

Màn hình máy tính có những sọc kẻ dọc, ngang và đứt nét

Khi màn hình máy tính của bạn xuất hiện nhiều sọc kẻ dọc, ngang hay đứt nét lung tung thì đó chính là lúc card đồ họa quá tải. Việc này sẽ khiến cho chúng ta rất khó chịu, đặc biệt là khi cần tập trung nhìn liên tục màn hình để làm việc.

Màn hình máy tính bị chuyển sang màu xanh.

Đối với những người hiểu biết về công nghệ khoa học máy tính đều vô cùng ghét việc màn hình chuyển thành màu xanh. Vì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy các bộ phận trong ổ cứng ( trong đó có card đồ họa) của máy tính đang bị hư hỏng nặng hoặc có thể không sử dụng được vĩnh viễn

Hơn nữa, card đồ họa bị hỏng với khả năng cực cao nếu bạn đang thực hiện các việc như chỉnh sửa ảnh, video, chơi game đồ họa với mức độ phân giải cao hay xem phim… 

Làm gì khi card đồ họa bị quá tải?

 Khi gặp phải trường hợp card đồ họa quá tải. trước hết chúng ta nên kiểm tra xem mức độ hư hỏng của nó như thế nào, rồi xem xét có sửa được hay không, Nếu mức độ hư hỏng không quá nghiêm trọng thì bạn có thể đi sửa.

Còn với những trường hợp card màn hình có dấu hiệu như chuyển thành màu xanh thì bạn chỉ có một cách duy nhất để xử lý là mua và sử dụng card đồ họa mới.  

Một trong những công cụ tốt cho máy tính của bạn chính là card màn hình rời cho pc. Một số card màn hình hoàng hà pc tốt nhất hiện nay có thể kể đến RTX 3090, RTX 3080, GTX 1080,… 

Với những người chuyên sâu về máy tính hay các game thủ chuyên nghiệp thì mainboard máy tính cũng cần được quan tâm.

Trên đây là những dấu hiệu và cách khắc phục đơn giản nhất. Quý khách hàng cần thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm cần thiết cho card màn hình thì hãy liên hệ ngay với để https://hoanghapc.vn/ được tư vấn miễn phí nhé!

Author

Write A Comment