Chợ Đại Từ sỉ lẻ quần áo giầy dép thương mại giao lưu buôn bán tất cả các mặt hàng, đang đô thị hóa có khu dân cư kiểu mẫu số 1 tại Thị Trấn Hùng Sơn- Đại từ – Thái Nguyên
Chợ trung tâm Đại Từ được thiết kế đồng bộ, vị trí trung tâm, quy hoạch hài hòa với 5 đường giao thông và 8 cổng chính dẫn vào chợ. Chợ trung tâm Đại Từ có diện tích 14.090 m2 (1,24 ha) bao gồm các điểm kinh doanh bên trong Nhà Đình và điểm kinh doanh ngoài trời.
Công trình được hoàn thiện với cơ sở hạ tầng khang trang, phân khu hàng hóa bố trí khoa học, trang bị hệ thống PCCC tự động tạo điều kiện thuận lợi cho tiểu thương kinh doanh tại chợ mới.
Đại Từ là một huyện miền núi nằm ở phía tây bắc tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 25 km, nằm trong toạ độ từ 21°30′B đến 21°50′B và từ 105°32′Đ đến 105°42′Đ, có vị trí địa lý:
Phía bắc giáp huyện Định Hóa
Phía đông nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Thái Nguyên
Phía đông bắc giáp huyện Phú Lương
Phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Vĩnh Phúc
Phía nam giáp tỉnh Vĩnh Phúc.
Dân số
Dân số toàn huyện khoảng 160.598 người (năm 2012). Mật độ dân số bình quân khoảng 283 người/km². Các dân tộc chủ yếu tại địa bàn huyện là Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Dìu phân bố khá đồng đều trên toàn huyện. Theo tổng điều tra dân số và nhà ở 1/4/2009, trong 10 năm (1999-2009) dân số huyện giảm 2900 người do có nhiều người di chuyển đi nơi khác
Diện tích rừng toàn huyện là 24.469 ha. Trong đó rừng trồng trên 9.000 ha, rừng tự nhiên 15.000 ha. Hiện nay nhiều diện tích rừng trồng đã đến tuổi khai thác, mặt khác diện tích đất có khả năng lâm nghiệp còn khá lớn, cần phủ xanh để nâng cao độ che phủ và cũng là tiềm năng để phát triển cây lâm nghiệp có giá trị cao.
Khoáng sản
Đại Từ có khá nhiều tài nguyên khoáng sản:
Nhóm nguyên liệu cháy: Chủ yếu là than nằm ở 8 xã của huyện là: Yên Lãng, Hà Thượng, Phục Linh, Minh Tiến, An Khánh, Cát Nê, trữ lượng lớn tập trung ở mỏ Làng Cẩm và mỏ Núi Hồng: 17 triệu tấn.
Nhóm khoáng sản: bao gồm nhiều loại khoáng sản quý như thiếc, vonfram, vàng, chì, kẽm, barit, pyrit, granit phân bố ở nhiều xã trong huyện, trong đó tập trung nhiều nhất tại mỏ đa kim Núi Pháo, trữ lượng khoảng 100 triệu tấn.
Vật liệu xây dựng: gồm các mỏ đất sét, đá, cát, sỏi…

Nguồn: https://u-os.org

Xem thêm bài viết khác: https://u-os.org/kinh-doanh

Author

Write A Comment