Thời gian gần đây, cái tên Meeyland đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản Việt Nam. Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đơn vị đã tạo nên khác biệt, chỗ đứng cho mình bằng cách áp dụng dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin từ đó mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Và không dừng lại ở thị trường trong nước, tập đoàn đang hướng tới mục tiêu vươn tầm ra toàn cầu. Vậy đội ngũ nhân sự Meeyland gồm những ai để có hiện thực hóa được tham vọng đó của mình?

Đội ngũ nhân sự Meeyland gồm những ai?
Đội ngũ nhân sự Meeyland gồm những ai?

Giới thiệu đội ngũ nhân sự Meeyland

Nhân sự luôn là trái tim, điểm mấu chốt, không thể thiếu ở tất cả các dự án. Dự án có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào bộ phận này. Do đó, muốn gặp hái được kết quả như kế hoạch, trước hết cần phải có đội ngũ nhân sự giỏi, từ người đứng đầu cho tới các bộ phận hỗ trợ phía sau. 

Và tại Meeyland đã và đang hội tụ đầy đủ những yếu tố này. Tại đơn vị, từ bộ phận quản lý điều hành đến marketing, nguồn vốn hay nhân sự đều có những người tài giỏi, có nhiều kinh nghiệm. Có thể kể đến như ông Hoàng Mai Trung, ông Hà Tuấn Khang, ông Phạm Minh Huề, bà Nguyễn Thúy Phượng,…

CEO Hoàng Mai Trung

CEO Hoàng Mai Trung - nhân vật chủ chốt của Meeyland 
CEO Hoàng Mai Trung – nhân vật chủ chốt của Meeyland

Nhân vật chủ chốt và đóng vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển của Meeyland không ai khác đó chính là Giám đốc điều hành Hoàng Mai Trung. CEO Hoàng Mai Trung tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin. Với điểm sáng lớn, khó ai có thể làm được đó chính là 3 năm liền đạt được Cúp công nghệ thông tin về thương mại điện tử. Giải thưởng do Vụ thương mại điện tử – Bộ Công thương cấp. Chính điều này đã thể hiện sự am hiểu sâu rộng của anh về công nghệ hiện đại 4.0.

Bên cạnh đó, anh còn trải qua 20 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp. Cùng với đó là 10 năm lăn lộn trong ngành bất động sản và trở thành một chuyên gia tư giới, môi giới giỏi. Hơn nữa, để trở thành một CEO hoàn hảo, anh đã không ngừng trau dồi sự hiểu biết của mình về các lĩnh vực liên quan khác như truyền thông, quản trị tài chính, nhân sự cũng như phát triển dự án, pháp lý,…

Giám đốc Marketing Hà Tuấn Khang

Giám đốc Marketing Hà Tuấn Khang – chuyên gia hàng đầu về SEO Cộng Hưởng

Một nhân sự vô cùng mạnh nữa mà Meeyland sở hữu được đó chính là Giám đốc Marketing Hà Tuấn Khang. Một cái tên quá đỗi quen thuộc trong lĩnh vực Marketing. Một chàng trai trẻ được mọi người trong giới ca tụng, công nhận năng lực. Một tấm gương, hình tượng mà nhiều bạn trẻ, thế hệ đi sau hướng tới.

Hà Tuấn Khang tốt nghiệp tại Đại học Bách khoa Tomsk – Tomsk Polytechnic University. Đây là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo về kỹ thuật lớn nhất của Liên Bang Nga. Chính vì vậy, anh đã có cho mình một nền tảng kiến thức tuyệt vời. Sau đó, khi về nước, anh lại trau dồi thêm kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn cũng như bổ sung kỹ năng quản trị doanh nghiệp thông qua thời gian làm tại một số công ty truyền thông Việt Nam.

Với kiến thức, kỹ năng cùng sự sáng tạo, kiên trì theo đuổi hoài bão, anh đã tạo lập nên thương hiệu SEO Cộng Hưởng vang dội. Điều này đã mang tới một cái nhìn mới, bước phát triển lớn cho ngành SEO Việt Nam.

Và để góp phần tạo nên thành công của mình, Meeyland đã mời nhà chuyên gia hàng đầu về SEO này về với đội ngũ nhân sự của mình. Đây chính là một trong những mắt xích quan trọng bởi SEO đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ.    

Đội ngũ nguồn vốn vững mạnh

Ngoài CEO tài giỏi, một chuyên gia Marketing hàng đầu thì doanh nghiệp bất động sản cần phải có một nguồn vốn lớn cùng cách quản lý vốn thông minh. Do đó, đội ngũ nguồn vốn vững mạnh, có kinh nghiệm lâu năm trong việc phát triển hệ thống tài chính là điều không thể thiếu. Và điều này hoàn toàn dễ thấy tại đội ngũ nhân sự Meeyland.

Ông Phạm Minh Huề

Giám đốc nguồn vốn của Meeyland - ông Phạm Minh Huệ
Giám đốc nguồn vốn của Meeyland – ông Phạm Minh Huệ

Đứng đầu đội ngũ nguồn vốn đó chính là Giám đốc nguồn vốn Phạm Minh Huề. Sinh năm 1979, anh đã trải qua nhiều vị trí, chức vụ quan trọng trong các đơn vị, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Chính những trải nghiệm đó đã cho anh vốn kinh nghiệm trên 10 năm trong việc phát triển hệ thống tài chính. Cùng với trình độ chuyên môn, sự sáng suốt trong mỗi quyết định đã giúp anh trở thành lực lượng nòng cốt của Meeyland.

Bà Nguyễn Thúy Phượng

Bà Nguyễn Thúy Phượng - Phó Giám đốc nguồn vốn Quốc tế của Meeyland
Bà Nguyễn Thúy Phượng – Phó Giám đốc nguồn vốn Quốc tế của Meeyland

Nguyễn Thúy Phượng sinh năm 1979 tại Hà Nội. Bà tốt nghiệp cử nhân kinh tế cùng với cử nhân Tiếng Anh, hiện, bà đã trở thành Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Catina.

Là một người phụ nữ cứng rắn, mạnh mẽ, trải qua một chặng đường làm việc và tích lũy không ngừng, bà đã có hơn 10 năm làm dự án phi chính phủ. Không chỉ có vậy, Nguyễn Thúy Phượng còn có 5 năm trong lĩnh vực ngoại hối, phát triển hệ thống tài chính. Do đó, Meeyland đã mời bà về giữ chức Phó Giám đốc nguồn vốn Quốc tế cho mình, bổ sung một nhân sự mạnh làm nên thành công của đơn vị.

Ông Nguyễn Duy Khánh

Ông Nguyễn Duy Khánh - Phó Giám đốc nguồn vốn miền Bắc
Ông Nguyễn Duy Khánh – Phó Giám đốc nguồn vốn miền Bắc

Nguyễn Duy Khánh là cái tên tiếp theo trong đội ngũ nhân sự Meeyland về nguồn vốn. Mặc dù mới 37 tuổi nhưng anh đã đảm nhận vị trí Phó Giám đốc nguồn vốn miền Bắc.

Đây là điều khá dễ hiểu. Bởi anh dù tốt nghiệp cử nhân khoa cơ khí thuộc trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhưng sau quá trình bươn trải ngoài xã hội, đi làm thực tiễn, anh đã tích lũy cho mình nhiều vốn kiến thức về tài chính, doanh nghiệp. Cụ thể đó là 5 năm kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp, 7 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, quản lý hệ thống.

Ông Nguyễn Đức Quang

Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc nguồn vốn miền Trung
Nguyễn Đức Quang – Phó Giám đốc nguồn vốn miền Trung

Phụ trách vị trí Phó Giám đốc nguồn vốn miền Trung trong đội ngũ nhân sự Meeyland đó chính là anh Nguyễn Đức Quang. Là người sinh năm 1983 đến từ Tuyên Quang, anh đã tốt nghiệp kỹ sư xây dựng giao thông vận tải.

Với tấm bằng kỹ sư trên tay nhưng anh lại lăn lộn và có trải nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực tài chính, kinh tế. Chính vì vậy, giờ đây, anh đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, phát triển, quản lý hệ thống. Với vốn kiến thức học hỏi cùng kinh nghiệm tích lũy, thăng trầm trên con đường sự nghiệp đã giúp anh có được các kế sách nguồn vốn hiệu quả. Từ đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Meeyland khu vực miền Trung.

Ông Trần Văn Tùng

Đảm nhận vị trí Phó Giám đốc nguồn vốn miền Nam của Meeyland là anh Trần Văn Tùng. Một người con đến từ Nam Định. Anh đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế của trường Đại học Ngoại thương.

Sau khi rời ghế nhà trường, anh đã đảm nhiệm, thử sức mình với các vị trí, chức vụ khác nhau. Đến nay, Trần Văn Tùng đã có cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc quản lý, phát triển cửa hàng thời trang. Cũng như Phó phòng kinh doanh của công ty Logistics. Với vốn kiến thức từ ngôi trường kinh tế hàng đầu Việt Nam cùng hàng loạt kinh nghiệm quý báu đó sẽ là hành trang vững chắc giúp anh phát triển khu vực miền Nam phụ trách của mình tại Meeyland.

Ông Lê Xuân Hùng

Ông Lê Xuân Hùng - Phó Giám đốc Quỹ đầu tư của Meeyland
Ông Lê Xuân Hùng – Phó Giám đốc Quỹ đầu tư của Meeyland

Một nhân vật nữa không thể không nhắc tới trong đội ngũ nhân sự Meeyland về nguồn vốn đó chính là ông Lê Xuân Hùng. Sinh năm 1977, ông đã hoàn thành xong quá trình học tập về tài chính tại Học viện Tài chính. Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng cho bản thân, Lê Xuân Hùng còn học thêm chứng chỉ Kế toán trưởng tại Đại học Kinh tế quốc dân, chứng chỉ Quản trị MBBank.

Không chỉ có kết quả học tập, giấy tờ chứng chỉ mà với quãng thời gian trải làm việc thực tiễn, ông đã có 12 năm công tác trong ngành ngân hàng VPBank, MBBank, BIDV cùng với nhiều lĩnh vực khác. Chính nền tảng vững chắc này sẽ giúp ông hoàn thành tốt vị trí Phó Giám đốc Quỹ đầu tư của Meeyland.

Đội ngũ nhân sự toàn bộ tập đoàn Meeyland và các chi nhánh

Mặc dù là một cái tên mới trên thị trường bất động sản. Nhưng chỉ sau 1 tháng triển khai, đội ngũ nhân sự Meeyland đã có hơn 200 người. Số lượng cũng như chất lượng nhân sự không ngừng tăng theo từng ngày.

Bên cạnh đội ngũ nòng cốt như đã giới thiệu ở trên, đơn vị đã không ngừng bổ sung nguồn lực chất lượng cho mình. Thông qua các chiến lược tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Đội ngũ nhân sự tập đoàn Meeyland không ngừng gia tăng
Đội ngũ nhân sự tập đoàn Meeyland không ngừng gia tăng

Toàn bộ nhân viên đều thông thạo ngoại ngữ. Bởi ngoại ngữ là yếu tố quan trọng trong xã hội ngày nay, đặc biệt là khi muốn vươn mình ra thế giới. Do đó, có vốn ngoại ngữ tốt, thông thạo nhiều thứ tiếng luôn là một lợi thế lớn khi đến với Meeyland.

Hơn nữa, đội ngũ nhân sự Meeyland còn được tham gia đào tạo chuyên môn về công nghệ cũng như các kỹ năng cần thiết. Điển hình với các khóa đào tạo như đào tạo thông qua công việc hàng ngày, đào tạo ngoài công việc, trao cơ hội cho nhân viên,… Thông qua đó, đội ngũ nhân sự Meeyland sẽ dần hoàn thiện và phát triển bản thân tốt nhất, mang tới các đóng góp tích cực, hữu ích cho công ty.

Không dừng lại ở đó, Meeyland còn triển khai các chính sách thu hút người tài. Từ đó, đơn vị hội tụ đội ngũ nhân lực khủng để hiện thực hóa mục tiêu vươn tầm thế giới của mình.

Kết luận

Nhân sự luôn là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới sự sống còn, phát triển và thành công của một đơn vị, nhất là trong lĩnh vực bất động sản ngày nay. Do đó, Meeyland luôn chú trọng, quan tâm tới đội ngũ này. 

Với các chính sách tốt, đơn vị đã quy tụ cho mình một đội ngũ nhân sự Meeyland khủng. Từ đó góp phần biến ước mơ vươn ra thế giới thành sự thật trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, đó cũng là một điểm cộng lớn, thế mạnh khó có doanh nghiệp nào có được. Một hệ sinh thái bất động, cầu nối giữa người bán và người mua, đem lại sự hiệu quả trong mỗi giao dịch.

Author

Write A Comment