Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sau lần ra mắt đầu tiên không thành công, phiên bản mới của điện thoại di động thông minh đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam, Bphone 2, dự kiến sẽ được tung ra trong thời gian tới.

Theo ghi nhận của VietnamBiz, giám đốc ngành hàng viễn thông di động tại Thế Giới Di Động, Đoàn Văn Hiểu Em, tiết lộ công ty sẽ chính thức bán Bphone thế hệ tiếp theo, còn được gọi là Bphone 2, trong tháng 8.

Trước đó đã có nhiều đồn đoán về sự ra đời của thế hệ mới điện thoại được cho là “thông minh nhất thế giới” sau khi trên YouTube xuất hiện một video clip về đoàn làm phim quay quảng cáo cho một mẫu smartphone. Tri Thức Trẻ nhận định đó có thể “chính là chiếc Bphone 2 được chờ đợi từ rất lâu.”

Sau đó, Bkav – tập đoàn Việt Nam chuyên về các sản phẩm truyền thông và phần mềm trị virus – xác nhận rằng đây chính là video quay chiếc Bphone 2 mà tập đoàn này đã quyết định sẽ trình làng vào đầu tháng tới.

Cũng theo Tri Thức Trẻ, tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng xác nhận sẽ đưa ra quyết định về Bphone trong tháng 8.

Bphone thế hệ đầu tiên ra mắt vào tháng 5/2015. Trong buổi lễ ra mắt trước 2.000 người tham dự ở Hà Nội, CEO Quảng cho biết đã “thành công trong việc tạo ra chiếc điện thoại thông minh nhất thế giới.”

Tuy nhiên, người tiêu dùng trong nước và các chuyên gia kỹ thuật trong ngành IT không đón nhận chiếc Bphone như công ty mong đợi. Họ cho rằng, giống như cái tên “Quảng Nổ” mà nhiều người gọi ông, CEO của Bkav đánh giá quá cao các sản phẩm và dịch vụ của công ty của ông, như ghi nhận của tờ Tuổi Trẻ.

Bkav thông báo đã nhận được 12.000 đơn đặt hàng Bphone trong ngày đầu tiên ra mắt cách đây 2 năm, nhưng con số này không được kiểm chứng và theo Tuổi Trẻ “dường như không ai sử dụng Bphone và chỉ có một vài nhận xét về kỹ thuật về chiếc điện thoại này.

Một chuyên gia về công nghệ của HiPT Group có trụ sở ở Hà Nội nói với VOA Việt Ngữ rằng một trong những nguyên nhân của sự thất bại của Bphone, là chiến lược sai lầm khi “nhắm đến đối tượng khá giả mà hô hào người Việt dùng hàng Việt.” Theo chuyên gia Linh Lâm, “kiểu quảng cáo khích động “Mua Bphone là yêu nước” của công ty này trong khi sản phẩm của Bphone “rất nhiều thứ là hợp tác với kẻ thù dân tộc (Trung Quốc).”

Chuyên gia này nhận định, họ dùng khẩu hiệu “yêu nước” cho mục đích kinh doanh và nói với VOA rằng không biết có ai dùng Bphone.
Bphone phiên bản đầu tiên khi ra mắt có giá từ 11 triệu đồng đến 14 triệu đồng. Phiên bản mạ vàng 24k với bộ nhớ 128G có giá bán 22 triệu đồng, tương đương với một chiếc iPhone.

Bphone thế hệ mới sắp ra mắt dự kiến có giá bán dưới 10 triệu đồng và theo thông tin rò rỉ, Bphone 2 sẽ có tính năng mà ngay cả iPhone cũng không có, đó là cảm biến vân tay 3D dưới màn hình. Tuy nhiên theo chuyên gia Linh Lâm, “về phần công nghệ thì phần cứng có vẻ như chẳng có gì sáng tạo.”

Nguồn: https://u-os.org

Xem thêm bài viết khác: https://u-os.org/kinh-doanh

Author

14 Comments

 1. đất cảng Reply

  còn cái kênh VOA cc gì cũng xía vào. câm mẹ cái mồm lại

 2. Tang Pham Ngoc Reply

  Nhat the gioi đấy . Noi the ma ko xấu hổ voi ng dân Việt Nam! Hả . Nghi Nguoi Dân ngu ko biet hay sao mà nổ vậy . Toàn đồ Tàu mà nổ qúa Bom nguyên tử ….

 3. Văn Nguyễn Reply

  Mua bphone là yêu nước?!?! Bó tay với khái niệm "yêu nước "thời nay!!!

 4. Phuong Duong Reply

  Nếu bạn Ít học thì ko ai chấp nhất cả .. nhưng nếu có học mà vẫn ngu không biết suy nghĩ trước khi phát ngôn thì đó là mầm mống cho xã hội dù hiện diện ở đâu . Chào thân ái !

 5. bkav họ ko biết ngại à ta.nói phét quá trời.linh kiện trung quốc ko mà.hàng đểu đáng cho trẻ con chơi.

 6. moi nguoi hay doi va dung thu neu chuan thi mua khg nen nem da voi cung khg nen sinh ngoai nhieu

 7. quốc thành trần Reply

  Quảng cáo cái kiểu xạo lồng, nếu ai ko mua là ko yêu nước à, từ " yêu nước " đc cân đo đong đếm bằng vật chất, chưa bao giờ từ yếu nước trong tư duy người Việt Nam lại rẻ mạt như vậy.

 8. kẻ thù dân tộc?? Voa đã kích động người VN như thế đấy, một bản tin của một kênh truyền thông Hoa kỳ ngậm máu phun người như thế này thì đóng của mẹ cho rồi còn có níu kéo chi trước sự thuế vốn trầm trọng như thế này

 9. Quảng nổ đã trở lại, mọi người hãy tránh ra cho Quảng thể hiện : ''mua Bphone là yêu nước !''

 10. Phone hạng B của giám đốc Quẳng đem đi quẵng chớ làm được gì

 11. Tôi sẽ buôn lậu qua Mỹ và Âu châu vài ngàn chiếc , để kiếm vài ' chục ' triệu bạc Việt-Nam , mua xe Toyota 4 chân đi chơi ,,,

Write A Comment