Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất ngủ, kể cả mất ngủ thâm niên bao năm nay. Đặc biệt khi bạn đã sử dụng đến nhiều loại thuốc hay các phương pháp dân gian mà không đỡ. Chứng mất ngủ vẫn theo suốt bạn trong thời gian dài làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, bài viết sau đây chúng tôi muốn đưa ra cho bạn 1 giải pháp chữa mất ngủ. Một phương pháp chữa mất ngủ vô cùng hiệu quả mà 10 người thực hiện cả 10 đều thành công. Đó chính là cách chữa mất ngủ bằng chuối xanh. Một loại quả dễ kiếm và được thiên nhiên ban tặng trên khắp vùng miền của đất nước ta.

Có thể bạn chưa biết! Cách chữa mất ngủ bằng chuối xanh hiệu quả không ngờ
Có thể bạn chưa biết! Cách chữa mất ngủ bằng chuối xanh hiệu quả không ngờ

Tại sao chuối xanh lại có khả năng chữa mất ngủ

Trước tiên đi vào tìm hiểu cụ thể về cách chữa mất ngủ bằng chuối xanh như thế nào. Chúng tôi muốn lý giải cho bạn đọc hiểu vì sao chuối xanh lại chữa mất ngủ trước đã. Cụ thể, câu trả lời sẽ được chúng tôi đưa ra như sau:

  • Chuối xanh là loại quả chứa rất nhiều 2 nguyên tố là Magie và Kali. Đặc biệt, 2 nguyên tố này được tập trung nhiều nhất ở phần vỏ chuối. Hơn nữa, khoa học đã chỉ ra rằng: Magie và Kali là 2 chất cần thiết cho hệ thần kinh. Việc bạn bổ sung đầy đủ 2 lượng chất này sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn. Đặc biệt, chúng còn giúp chúng ta dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Đặc biệt, giấc ngủ được sâu và ngon hơn, cải thiện hoàn toàn chứng mất ngủ.
  • Serotonin trong chuối cũng là một hợp chất dẫn truyền cho hệ thần kinh. Hợp chất này được giải phóng rất mạnh mẽ vào ban đêm. Chính vì vậy người thường xuyên ăn chuối sẽ được duy trì một giấc ngủ tốt vào ban đêm.
Tại sao chuối xanh lại có khả năng chữa mất ngủ
Tại sao chuối xanh lại có khả năng chữa mất ngủ

Ngoài ra, chuối còn hữu ích hơn trong việc điều trị chứng mất ngủ lâu năm. Bằng việc, người ta kết hợp chuối với một vị thuốc đó chính là Quế. Hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ rất tốt cho hệ an thần. Giấc ngủ sẽ được cải thiện rõ rệt ngay từ những lần đầu bạn sử dụng. Vậy, chữa mất ngủ bằng chuối xanh kết hợp với bột quế với công thức ra sao?

Cách chữa mất ngủ bằng chuối xanh kết hợp với bột quế

Để giúp bạn có thể chữa được chứng mất ngủ bằng chuối xanh và quế theo phương pháp dân gian. Bạn sẽ phải chuẩn bị 2 nguyên liệu này và kết hợp chúng theo công thức sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu chữa mất ngủ với chuối xanh
Chuẩn bị nguyên liệu chữa mất ngủ với chuối xanh

Bạn sẽ chuẩn bị 2 trái chuối, bột quế cùng với 1.2 lít nước. Đây là định lượng bạn dùng pha để uống trong 1 ngày. Nếu bạn muốn uống vào mỗi sáng thì bạn có thể giảm nửa định lượng đi nhé.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đối với nguyên liệu chuối, bạn sẽ đem rửa thật sạch. Sau đó, bạn chỉ tiến hành cắt đi 2 đầu của quả chuối thôi nhé. Tuyệt đối, bạn không được tước bỏ đi phần vỏ. Bởi vì, vỏ chuối chứa rất nhiều thành phần chữa mất ngủ hiệu quả.

Bước 3: Đun chuối + bột quế

Chuối sau khi được sơ chế theo đúng với cách làm mà chúng tôi hướng dẫn. Bạn sẽ đổ khoảng 1 lít nước sôi và chuối sau sơ chết vào nồi. Tiến hành đun trong khoảng 10 phút rồi bạn vớt toàn bộ chuối ra.

Lúc này, bạn sẽ đổ phần nước luộc chuối ra cốc và thêm khoảng 2 thìa cafe bột quế vào. Bạn dùng thìa để khuấy đều cho bột quế tan hết vào nước.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được 1 cốc trà chuối bột quế. Một công thức chữa mất ngủ bằng chuối xanh được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình làm và sử dụng chuối xanh để chữa mất ngủ. Bạn cũng cần nhớ một vài lưu ý nhỏ sau đây:

Lưu ý khi chữa mất ngủ bằng quả chuối xanh

Lưu ý khi chữa mất ngủ bằng quả chuối xanh
Lưu ý khi chữa mất ngủ bằng quả chuối xanh
  • Để việc chữa mất ngủ bằng chuối xanh hiệu quả nhất. Bạn nên uống vào buổi sáng và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Như vậy, chứng mất ngủ của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt đấy nhé.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

  • Khi mua chuối bạn nên chọn loại chuối xanh tự nhiên trên cây. Tuyệt đối bạn không nên mua loại chuối không rõ nguồn gốc và bị tẩm hóa chất nhé.
  • Bạn không nên uống hỗn hợp nước chuối + bột quế qua ngày. Người bệnh nên sử dụng ngày nào thì đun theo đúng công thức và uống trong ngày đó thôi nhé.

Đó chính là toàn bộ công thức và những lưu ý khi chữa mất ngủ bằng chuối xanh. Đây đều là 2 nguyên liệu mà bạn có thể dễ dàng kiếm được trong đời sống hàng ngày. Vì thế, nếu bạn đang gặp phải chứng mất ngủ. Bạn hãy thử áp dụng công thức mà bài viết chia sẻ xem sao nhé.

Author

1 Comment

  1. Liệu Pháp Tự Nhiên Reply

    Chữa Mất Ngủ Kinh Niên Chỉ Bằng 1 Quả Chuối Xanh Không Cần Dùng Thuốc
    https://www.youtube.com/watch?v=IysOzKYzj6U

Write A Comment