Ở Việt Nam kênh youtube cực kỳ phát triển, mỗi ngày số lượng người truy cập vào kênh thông tin này là rất lớn. Vì thế những người sản xuất video cũng từ đó tăng lên. Vậy làm sao để xây dựng được một kênh youtube ấn tượng, thu hút người xem? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy bắt đầu bằng cách thiết kế ảnh bìa youtube độc đáo, đẹp mắt dễ dàng gây chú ý với người xem.

Lựa chọn công cụ thiết kế ảnh bìa youtube phù hợp

Hiện tại có rất nhiều công cụ, phần mềm có thể hỗ trợ bạn trong việc thiết kế ảnh bìa youtube. Tuy nhiên trang web công cụ thiết kế sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn đó là Canva. Có lẽ đối với những người thiết kế ảnh trang bìa cho youtube chuyên nghiệp sẽ rất quen thuộc với trang web này.

Cách thiết kế ảnh bìa youtube độc đáo, đẹp mắt
Cách thiết kế ảnh bìa youtube độc đáo, đẹp mắt

Canva – một trong những trang web công cụ hỗ trợ thiết thực trong thiết kế ảnh, banner, poster, ảnh bìa,…Trang web công cụ này được sử dụng một cách miễn phí. Người dùng không phải trả bất kỳ một khoản tiền nào khi áp dụng. Do vậy lựa chọn trang web công cụ thiết kế này bạn vừa có thể dễ dàng tạo ra được những mẫu ảnh bìa kênh youtube đẹp vừa không phải tốn tiền đầu tư.

Ngoài ra, trang web công cụ Canva còn tích hợp tính năng sử dụng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài ba thao tác nhỏ là có thể tạo ra được mẫu ảnh bìa kênh youtube mang đặc tính riêng của mình. Cụ thể như:

 • Kéo thả hình ảnh
 • Chỉnh sửa phông chữ
 • ….

Với những lợi ích này Canva chính xác là công cụ hỗ trợ bạn nên lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế ảnh bìa kênh youtube.

Thực hiện thiết kế ảnh bìa youtube đẹp, khoa học với công cụ Canva

Thiết kế ảnh bìa youtube đẹp, khoa học bằng công cụ Canva cần trải qua 7 bước cơ bản. Mỗi bước thực hiện chỉ là các thao tác đơn giản, dễ hiểu và rất dễ để thực hiện. Vì vậy để có được mẫu ảnh bìa kênh youtube đẹp, bạn không nên bỏ qua bất cứ bước hướng dẫn nào. Đây chính là một trong những bí quyết quan trọng bạn cần biết để việc tạo ảnh bìa trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế ảnh bìa youtube với công cụ Canva
Thiết kế ảnh bìa youtube với công cụ Canva

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Để thiết kế được mẫu ảnh bìa youtube với công cụ Canva, bước đầu tiên bạn cần làm là đăng ký 1 tài khoản trên trang web công cụ này. Bạn chỉ cần truy cập vào https://www.canva.com/vi_vn/, sau đó nhận vào nút đăng ký. Có 3 cách để đăng ký tài khoản trên trang web công cụ Canva mà bạn có thể chọn.

 • Đăng ký bằng tài khoản google
 • Đăng ký bằng tài khoản facebook
 • Đăng ký bằng tài khoản email
Đăng ký tài khoản tại Canva
Đăng ký tài khoản tại Canva

Bước 2: Lựa chọn kích thước mẫu ảnh bìa youtube

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bước tiếp theo sẽ là thiết kế ảnh bìa youtube. Ở bước này bạn cần tùy chọn cũng như tùy chỉnh kích thước, tạo thiết kế mà mình cảm thấy phù hợp. Một số kích thước ảnh bìa có sẵn trên trang web Canva.

 • Kích thước ảnh nhỏ 2048×1152: Đây là kích thước thấp nhất cho phép tải lên với các mẫu ảnh bìa kênh youtube.
 • Kích thước ảnh theo kiến nghị 2560×1440: Đây là kích thước youtube khuyến cáo đối với ảnh bìa cover.

Ở khu vực bên phải giao diện trang web Canva có xuất hiện dòng chữ “kích thước tùy chỉnh”. Bạn nhấn vào dòng chữ này để tạo thiết kế mới theo kích thước mà mình lựa chọn.

Lựa chọn kích thước ảnh bìa youtube cần thiết kế
Lựa chọn kích thước ảnh bìa youtube cần thiết kế

Bước 3: Chọn mẫu ảnh bìa phù hợp

Sau khi chọn xong kích thước ảnh bìa youtube, bạn tiến hành chọn mẫu ảnh phù hợp. Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào mẫu cover youtube mình yêu thích là xong. Bạn chú ý một chút, nên chọn mẫu ảnh miễn phí để tránh những tổn thất về tài chính

Lựa chọn mẫu ảnh cover miễn phí
Lựa chọn mẫu ảnh cover miễn phí

Bước 4: Thiết kế, tạo ảnh bìa youtube

Lựa chọn các chức năng ở thanh menu bên trái giao diện để tạo ra sự khác biệt cho thiết kế ảnh bìa của mình. Các chức năng trên trang web công cụ này gồm có:

 • Chức năng thêm ảnh
 • Thanh phần
 • Văn bản
 • Video
 • Nền

Bạn muốn ảnh bìa youtube của mình như thế nào thì sử dụng chức năng tương ứng để thiết kế.

Sử dụng các phím chức năng tạo ảnh bìa youtube
Sử dụng các phím chức năng tạo ảnh bìa youtube

Bước 5: Tùy chỉnh văn bản trên ảnh bìa youtube

Đây là bước hoàn thiện ảnh bìa với các chi tiết sử dụng giúp mẫu ảnh mượt và sáng tạo hơn. Bạn chỉ cần tùy chỉnh Text lớn nhỏ tùy ý. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi cụm từ sử dụng bằng một slogan riêng để dễ tạo ấn tượng với người xem.

Trên ứng dụng còn có các chức năng như căn chỉnh hàng. Thay đổi cỡ chữ, kiểu chữ,…Vì vậy bằng sự sáng tạo của mình, bạn có thể sử dụng các chức năng này để dễ dàng thiết kế được ảnh bìa youtube đẹp.

Tùy chỉnh văn bản trên ảnh bìa
Tùy chỉnh văn bản trên ảnh bìa

Bước 6: Tùy chỉnh màu sắc ảnh bìa đẹp mắt hơn

Ở ngay gốc trái của trang giao diện thiết kế ảnh bìa có một ô vuông màu. Bạn có thể nhấn vào ô vuông đó để thay đổi màu sắc các phần trên ảnh theo ý bạn muốn.

Chỉnh màu sắc ảnh bìa youtube thật đẹp mắt
Chỉnh màu sắc ảnh bìa youtube thật đẹp mắt

Bước 7: Thay đổi ảnh có sẵn

Trong mẫu cover ảnh bìa youtube mà hệ thống cung cấp có ảnh minh họa. Vì vậy để mẫu ảnh bìa này trở mang cá tính của mình thì bạn thực hiện thay đổi ảnh có sẵn này. Bạn chỉ cần nhấn vào chức năng ảnh. Ngay lập tức sẽ có nhiều tùy chọn để bạn tham khảo. Bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu ảnh có trong thư viện ảnh của mình để thay thế ảnh có sẵn này.

Thay đổi ảnh trên mẫu thiết kế ảnh bìa youtube
Thay đổi ảnh trên mẫu thiết kế ảnh bìa youtube

Để thay ảnh, bạn chỉ cần kéo ảnh mình chọn vào chỗ ảnh muốn thay thế. Vậy là mẫu một mẫu ảnh bìa kênh youtube mang đậm cá tính của bạn đã được tạo nên.

Bước 8: Lưu ảnh và thay đổi ảnh bìa cho kênh youtube

Sau khi bạn đã hoàn tất xong các bước trên, ở bước này bạn chỉ cần nhấn lưu ảnh về máy. Sau đó bạn thay ảnh nền cho kênh youtube là xong.

Lưu ảnh vừa tạo và tải ảnh lên kênh youtube của mình
Lưu ảnh vừa tạo và tải ảnh lên kênh youtube của mình

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Như vậy chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được mẫu ảnh bìa youtube đẹp miễn chê cho kênh youtube của mình rồi. Mong rằng những bí quyết thiết kế sẽ trở thành cẩm nang giúp bạn tạo ra nhiều sản phẩm khác đẹp hơn.

Author

Write A Comment