Cách chụp ảnh bằng máy tính win 7 được rất nhiều người quan tâm. Đây là thao tác chắc chắn cần dùng đến khi bạn sử dụng máy tính. Thao tác này giúp lưu trữ các thông tin và hình ảnh quan trọng. Nhất là trong những trường hợp cấp bách. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chụp ảnh bằng máy tính đơn giản nhất. Vì thế bài viết dưới đây sẽ bật mí 3 cách chụp ảnh bằng máy tính dễ như ăn kẹo mà ai cũng có thể làm được.

Cách chụp ảnh bằng máy tính win 7 bằng tổ hợp phím

Đây là cách cổ điển và đơn giản nhất mà dân IT ai cũng biết. Với cách này bạn chỉ cần dùng nhấn nút Print Screen để chụp toàn bộ màn hình. Hoặc nhấn nút Windows + Print Screen để chụp riêng một cửa sổ. Sau đó dán vào phần mềm Paint có sẵn trong Windows và chỉnh sửa lại. Dưới đây là các bước cụ thể trong cách chụp bằng tổ hợp phím.

Bước 1: Mở máy tính của bạn

Bước 2: Nhấn đồng thời phím Windows + phím Print Screen

Bấm tổ hợp phím Windows + Print Screen
Bấm tổ hợp phím Windows + Print Screen

Bước 3: Sau khi đã nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen bạn thoát ra khỏi màn hình desktop. Sau đó tìm ứng dụng Paint trong công cụ tìm kiếm.

Mở phần mềm Paint có sẵn trong Windows
Mở phần mềm Paint có sẵn trong Windows

Bước 4: Vào phần mềm Paint và chèn hình ảnh vừa chụp màn hình vào bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL+V.

Dán ảnh chụp vào phần mềm paint bằng phím Ctrl +V
Dán ảnh chụp vào phần mềm paint bằng phím Ctrl +V

Bước 5: Lưu và đặt tên cho hình ảnh bằng nhấn tổ hợp phím CTRL + S. Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại hình ảnh có thể dùng phần mềm photoshop hoặc các phần mềm khác.

Lưu hình ảnh đã chụp
Lưu hình ảnh đã chụp

Trên đây là cách chụp ảnh bằng máy tính win 7 bằng tổ hợp phím Windows + PrtScn. Cách này có thể áp dụng cho máy tính sử dụng Win 8 hoặc Win 10.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + PrtScn. Đây là cách chụp nhanh màn hình đang mở lên. Tổ hợp phím này giúp người dùng nhanh chóng chụp lại cửa sổ đang hoạt động. Ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ clipboard. Với cách này bạn có thể gửi trực tiếp ảnh cho bạn bè trên mạng xã hội. Hoặc cần dùng công cụ chỉnh sửa ảnh để lưu trữ chúng.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Cách chụp ảnh bằng máy tính win 7 sử dụng phần mềm Snipping Tool

Hệ điều hành win 7 hoặc win 8, win 10 đều sở hữu một công tích hợp được gọi là Snipping Tool. Đây là phần mềm được tích hợp sẵn trong windows. Ưu điểm của Snipping Tool là rất nhẹ. Do đó công suất làm việc của máy không bị ảnh hưởng bởi phần mềm này.

Hơn thếnữa, công cụ này có thể giúp bạn chụp ảnh bằng máy tính một cách dễ dàng và chính xác. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn vùng muốn chụp ảnh để chính sửa. Dưới đây là Cách chụp ảnh bằng máy tính win 7 sử dụng phần mềm Snipping Tool:

Bước 1: Mở thanh menu Start.

Mở thanh menu Start.
Mở thanh menu Start.

Bước 2: Gõ từ Snipping trong ô tìm kiếm và nhấn Enter

Gõ từ Snipping trong ô tìm kiếm
Gõ từ Snipping trong ô tìm kiếm

Bước 3: Nhấn vào để bắt đầu khởi động phần mềm

Bước 4: Nhấn vào menu NEW. Sau khi nhấn nút New sẽ xuất hiện 4 danh mục là 4 phương thức chụp ảnh khác nhau:

Chọn vùng ảnh cần chụp theo mục đích của bạn
Chọn vùng ảnh cần chụp theo mục đích của bạn

Free- Form Snip: chọn vùng chụp ảnh tự do. Sử dụng công cụ để vẽ đường xung quanh vùng muốn chụp.

Rectangular Snip: Chụp lại màn hình máy tính theo dạng hình chữ nhật.

Windows Snip: Bạn sẽ khoanh vùng vị trí cần chụp

Full- Screen Snip: là phương thức chụp lại toàn bộ màn hình.

Bạn hãy lựa chọn một trong các phương thức trên để chụp lại màn hình theo mục đích của mình. Sau đó chỉ việc lưu lại hình ảnh. Thông thường ảnh sẽ được lưu tại Pictures dưới dạng PNG.

Cách chụp ảnh bằng máy tính thông qua phần mềm

Ngoài những công cụ được tích hợp sẵn windows, bạn có thể download các phần mềm chụp ảnh về cài và sử dụng. Nhược điểm của cách này là mất nhiều thời gian. Đồng thời làm giảm bộ nhớ của máy tính và làm cho máy tính bị chậm.

Tuy nhiên đây lại là cách chụp ảnh bằng máy tính phổ biến mà dân mù công nghệ rất hay dùng. Để sử dụng cách này bạn có thể download các phần mềm như lightshot hoặc Greenshot,…

Trên đây là những cách chụp ảnh bằng máy tính win 7 đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính hàng ngày. Hãy lưu và chia sẻ bài viết này ngay nhé. Có thể một lúc nào đó bạn sẽ cần tới những kiến thức bổ ích này.

Author

Write A Comment