Bánh xe nâng tay là một chi tiết quan trọng của xe nâng tay. Chúng sẽ giúp xe nâng tay có thể di chuyển được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nắm rõ được các loại bánh xe của xe nâng tay sẽ giúp bạn có thể sử dụng chúng đúng cách. Vậy bánh xe của xe nâng tay cụ thể là gì? Có những loại bánh xe nào phổ biến trên thị trường? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Bánh xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay là một loại xe chuyên dụng được sử dụng để thực hiện các công việc như nâng, hạ các loại hàng hóa, sản phẩm. Sự ra đời của xe nâng tay đã giúp con người bớt vất vả hơn và giúp công việc đạt hiệu quả trong một thời gian nhanh chóng.

Bánh xe của xe nâng tay
Bánh xe của xe nâng tay

Vậy bánh xe của xe nâng tay là gì? Trong nhiều chi tiết kỹ thuật của xe nâng tay thì bánh xe là một trong những chi tiết khá quan trọng. Nhờ có bánh xe mà xe nâng tay mới có thể di chuyển qua nhiều vị trí để bốc, dỡ hàng hóa. Với mỗi loại xe nâng tay khác nhau sẽ có những loại bánh xe phù hợp. Việc lựa chọn bánh xe phù hợp sẽ giúp xe nâng tay hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao.

Các loại bánh xe của xe nâng tay phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh xe của xe nâng tay. Trong đó, phổ biến nhất lại hai loại bánh xe sau:

Bánh xe nâng tay PU

Bánh xe PU của xe nâng tay thực chất là loại bánh xe được làm từ chất liệu PU cao cấp. Chất liệu này có ưu điểm là độ chịu tải tốt, đàn hồi tốt từ đó giữ cho khung xe chắc chắn, cố định. Bánh xe PU của xe nâng tay có một số kích thước phổ biến như: 80x70mm, 80x93mm, 180x50mm, 200x50mm.

Bánh xe làm từ chất liệu PU còn giúp làm giảm tiếng ồn trong quá trình di chuyển, bốc dỡ hàng hóa. Bên cạnh đó, bánh xe PU của xe nâng tay cũng được ưa chuộng bởi chúng có độ mài mòn thấp nhưng tuổi thọ lại khá cao. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng chẳng may hỏng hóc thì chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cũng khá rẻ.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bánh xe PU được sử dụng ở nhiều loại xe nâng tay trong các loại nền công nghiệp. Lý do là bởi bánh xe PU sẽ không gây xước hay bong tróc nền. Tuy nhiên, bánh xe được làm từ chất liệu PU thường chịu nhiệt kém trong cả môi trường lạnh và nóng. Do đó trong quá trình sử dụng bạn phải lưu ý.

Bánh xe nâng tay nylon

Bên cạnh chất liệu PU thì chất liệu nylon cũng được sử dụng để làm bánh xe của xe nâng tay. Trên thị trường hiện nay phổ biến là những loại bánh xe được đúc nguyên khối bằng chất liệu nylon. Với những loại bánh xe của xe nâng tay được làm từ chất liệu nylon sẽ có ưu điểm như:

  • Giúp xe nâng tay chịu được tải trọng lớn
  • Khả năng chống chịu va đập tốt
  • Không hề thấm nước và không bị lão hóa
  • Di chuyển êm ái, nhẹ nhàng và độ bền cao
  • Khả năng chịu nước, dầu mỡ, xăng và một số loại hóa chất khác tốt hơn so với chất liệu PU
Bánh xe nâng tay nylon
Bánh xe nâng tay nylon

Bên cạnh những ưu điểm thì bánh xe nylon của xe nâng tay cũng tồn tại một số nhược điểm như: Chất liệu nylon cứng nên trong quá trình sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn, chỉ nên sử dụng ở bề mặt nền nhẵn.

Hiện nay trên thị trường có một số kích thước bánh xe nylon của xe nâng tay như: 80x70mm, 80x93mm, 180x50mm, 200x50mm. Tùy vào kích thước xe nâng tay mà sẽ có những kích thước bánh xe nylon phù hợp.

Có thể nói, mặc dù là một chi tiết kỹ thuật khá nhỏ những bánh xe của xe nâng tay lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để công việc di chuyển, bốc dỡ hàng hóa, sản phẩm được hiệu quả bạn nên sử dụng các loại bánh xe nâng tay chất lượng tốt, chuẩn chính hãng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://u-os.org/kinh-doanh

Author

Write A Comment