Bánh cuốn Tây Sơn chấm mắm đậu là đặc sản trứ danh của vùng đất Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Hiện có nhiều nơi ở Sài Gòn bán món bánh cuốn Tây Sơn nổi tiếng này. Tất cả nguyên liệu đều được mang từ Bình Định vào Sài Gòn để chế biến thành món đặc sản của vùng đất nổi tiếng.

Chẳng ai nhớ chính xác bánh cuốn Tây Sơn có từ bao giờ. Với niềm tự hào về quê hương mình, những người gắn bó và có tìm hiểu về quê hương Tây Sơn cũng như phong trào Tây Sơn vẫn đồ rằng, bánh cuốn Tây Sơn chính là một kiểu hamburger, một món ăn trên đường hành quân của nghĩa binh Tây Sơn thời đó. Và để ăn bánh cuốn Tây Sơn – cái cuốn bánh to gần bằng cổ tay – cũng phải biết cách mới ngon được. Đó là tả – hữu – tề. Tức là cắn bên trái cuốn bánh một miếng, xong lại cắn tiếp miếng bên phải, cuối cùng là cắn miếng chính giữa cho bằng.

Hiện ở Tây Sơn có nhiều những quán bánh cuốn, trong đó nổi tiếng và đông khách hơn cả là quán bánh cuốn Cô Tâm (thôn Trung Sơn, xã Tây Thuận), quán Năm Mận (82 Quang Trung, thị trấn Phú Phong) và quán của anh Tèo Công (29 Trần Quang Diệu, thị trấn Phú Phong).

Còn ở Sài Gòn thì rất là nhiều nơi bán. Nào còn gì mà không thử nghiệm chứ!!!!

Liên hệ reviews quán, món ăn (miễn phí) theo số điện thoại 0908.285.210 – A.Sinh

CẢM ƠN các bạn đã xem! Nếu thay hay thì bạn nhớ bấm SUBSCRIBE để đón xem những video mới nhất nhé!
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
Subscribe:
Fanpage:
Cám ơn mọi người.

Nguồn:https://u-os.org/

Author

Write A Comment