Bài thuốc trị bệnh đi tiểu nước đục, trị cao huyết áp, trị chứng viêm họng lở loét miệng, chữa phong tê thấp, dùng làm thuốc lợi tiểu từ rau cần tây.

Bài thuốc trị bệnh đi tiểu nước đục, trị cao huyết áp, trị chứng viêm họng lở loét miệng, chữa phong tê thấp, dùng làm thuốc lợi tiểu từ rau cần tây.
Rau cần tây thường được làm món ăn xào với thịt bò hoặc nấu xúp khoai tây, tỏi tây. Rau cần tây còn có tác dụng làm thuốc rất hữu hiệu. Rau cần tay có vị đắng, mát, ngọt thơm và không có đọc có công hiệu chữa trị chủ yếu: bình gan, thanh nhiệt, khử phong,lợi thấp, trị cao huyết áp gây hoa mắt những đầu trị sưng tấy.

MỘT SỐ BÀI THUỐC TỪ CẦN TÂY
– Trị bệnh đi tiểu nước đục: Cắt sát gốc cây cần tây lấy toàn bộ rễ (rễ to càng tốt) lấy khoảng 10 bộ rễ rửa sạch sặc với 500ml (1/2l) đun lửa nhỏ cho cạn còn 200ml thì bắc ra. Mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn vào sáng và tối, uống từ 3-7 ngày nước tiểu sẽ trong trở lại.
– Trị cao huyết áp: Bỏ rễ, lấy toàn bộ cây cần tây rửa sạch sau đó dùng nước đã đun sôi để nguội rửa lại, giã vắt lấy nước, cho vào 1 lượng mạch nha và mật ong (bằng nhau) trộn với nước rau cần tây đun lên cho ấm nóng vừa thì uống. Mỗi lần uống khoảng 40ml ngày uống 3 lần. Thường thì sau một ngày huyết áp bắt đầu hạ song thỉnh thoảng cũng có trường hợp 4 ngày sau huyết áp mới hạ.
Dùng 10 bộ rễ cần tay tưởi rửa sạch sau đó lại rửa nước sôi để nguội, giã nát cho thêm 10 quả táo tàu nấu nước uống, uống ngày 2 lần sau 15-20 ngày huyết áp giảm xuống rõ rệt.
– Trị chứng viêm họng, lở loét miệng: Khi gặp những chứng bệnh này thì dùng khoảng 40-50 g rau cần tươi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít muối rồi thường xuyên ngậm và nuốt dần, sau vài ngày là khỏi.
– Chữa chứng phong thấp: Dùng rau cần tây (cỏ lá rễ thân) phơi khô tự nhiên, mỗi lần dùng 150g sắc với 600ml nước, còn lại 200ml thì chia làm 3 lần uống trong ngày. Khi uống thì hâm cho nóng lên. trong thời gian uống thuốc không nên dùng những thứ lạnh như giá sống, dưa chuột.
– Dùng làm thuốc lợi tiểu:  Nếu thấy bí tiểu tiện thì lấy 60g rau cần tây, rửa sạch, vò nát rồi hãm trong ấm tích hoặc trọng phích làm nước uống trong ngày (uống nóng để cho ra mồ hôi và thông tiểu tiện).
Lưu ý: Rau cần tây không thích hợp với những người huyết áp thấp.

Nguồn: https://u-os.org

Xem thêm bài viết khác: https://u-os.org/suc-khoe

Author

Write A Comment