Xem thêm thông tin và tải game tại:

Tên Game: Doodle Army
Thể loại: Action
Nhà phát hành: Appsomniacs
Giá bán: Free

Những trò chơi với đồ họa dạng người gậy (được vẽ hết sức đơn giản, bằng những nét sổ thẳng, như kiểu nguệch ngoạc) đã không còn xa lạ với chúng ta, bởi cách tạo hình đơn giản, tuy nhiên lại vẫn có thể đầu tư vào chi tiết để các hành động diễn ra được đẹp mắt. Trò chơi Doodle Army của hãng game Appsomniacs cũng vận dụng cách thiết kế đồ họa này.

Đến với Doodle Army, người chơi sẽ hòa vào không khí chiến tranh, hành động màn hình ngang giống như tựa game Contra huyền thoại thuở điện tử 4 nút ngày xưa.

Trong game người chơi sẽ đóng vai là một người lính theo chủ nghĩa “anh hùng cá nhân” của những bộ phim Mỹ, khi một mình chống lại cả một đội quân lớn. Người lính của chúng ta ban đầu chỉ được trang bị một khẩu súng trường và một khẩu súng lục, sau đó sẽ dần cướp các vũ khí hiện đại khác từ quân địch bị chết, và sử dụng để chống lại cả một đội quân hùng mạnh. Có rất nhiều bối cảnh, từ doanh trại, cho tới vùng chiến tranh đồng bằng hồi Đế Quốc, hay thậm chí … ngoài Trái Đất để người chơi có thể phiêu lưu cùng nhân vật chính.

Trò chơi có cách điều khiển tương đối dễ hiểu, có phím điều hướng để di chuyển và nhảy ở bên trái màn hình, phím ngắm ở bên phải để xác định đường đạn. Tuy vậy, để làm quen với cách điều khiển của trò chơi thì không dễ, bởi vì các nút bấm được làm khá nhỏ, nếu các bạn chơi trên máy tính bảng thì không có vấn đề gì, tuy nhiên với một máy điện thoại thì việc các bạn bị bấm nhầm nút dẫn đến bắn trượt rồi di chuyển không chính xác là điều bình thường. Và đây chính là điểm trừ của trò chơi này.

Tuy vậy, trò chơi mang lại cho người chơi cảm giác bắn súng rất đã tay, bởi những quân địch khi chết đều rơi ra khẩu súng của mình, và người chơi có thể nhặt lên, có rất nhiều loại súng cho người chơi có thể lựa chọn, cùng với lượng đạn “free” lấy từ các quân địch bị chết thì người chơi có thể xả đạn khá là thoải mái mà không lo hết. Cảm giác rất đã tay.

Thêm vào đó, tuy đồ họa của game là những nét vẽ đơn giản nhưng không vì thế mà nó bớt chi tiết và hoành tráng. Các hiệu ứng súng đạn, cháy nổ được làm kỹ lưỡng, âm thanh cũng được đầu tư vì vậy người chơi vẫn có cảm giác chơi rất tốt với tựa game này.

Với nội dung chủ yếu là bắn súng thỏa sức, kết hợp với khả năng di chuyển linh hoạt, và độ bá của nhân vật khi dính một tỉ viên đạn vẫn chưa chết; cùng với hệ thống bàn chơi với những bối cảnh thì người chơi sẽ được trải nghiệm những cảm giác rất thú vị cùng với Doodle Army.

Ưu điểm:
– Nhẹ nhàng, không yêu cầu cấu hình máy
– Bắn súng đã tay, xả đạn thỏa thích
– Đồ họa không phải đặc sắc những cũng có nét riêng

Nhược điểm:
– Hệ thống điều khiển khó làm quen.
– Không có cốt chuyện, không có phần thưởng nên mất đi tính cạnh tranh trong game.

Nguồn:https://u-os.org/

Author

Write A Comment