Khi bạn muốn viết bài bất kỳ một lĩnh vực nào đi chăng nữa thì việc tìm được hướng đi, tìm được chủ đề để viết không hề đơn giản. Mỗi người sẽ có những cách viết riêng nhưng đôi khi bạn sẽ bị bí văn. Vậy làm sao để tìm kiếm chủ đề viết bài? Dưới đây sẽ là 7 mẹo hay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này cực đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết này ngay nào.

7 mẹo hay giúp bạn tìm kiếm chủ đề viết bài cực đơn giản và hiệu quả

Bạn đang gặp các vấn đề về việc lên ý tưởng cho bài viết của mình. Bạn không biết cách tìm ra những ý tưởng mới lạ để triển khai cho website của mình? Vậy làm như thế nào để tìm kiếm chủ đề viết bài ngay đây? Hãy cùng thử áp dụng những mẹo hay dưới đây chắc chắn bạn sẽ thấy khá bất ngờ đó. 

Tìm kiếm chủ đề viết bài đơn giản với 7 mẹo hay dưới đây
Tìm kiếm chủ đề viết bài đơn giản với 7 mẹo hay dưới đây

Sử dụng công cụ để tìm kiếm chủ đề 

Bạn muốn tìm được chủ đề để viết bài thì hãy thử áp dụng các công cụ tìm kiếm như: Google Trends hay Google Adword Tools. Đây là 2 trong số các công cụ tìm kiếm cực hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng hiện nay. Thông qua 2 công cụ này bạn sẽ biết được những xu hướng mà người sử dụng đang quan tâm nhất và từ đó lựa chọn nó để triển khai cho bài viết của mình.

Sử dụng quy tắc 5W-1H

Rất nhiều người sẽ khá tò mò và chưa hiểu quy tắc 5W-1H là gì. Bất kì một lĩnh vực nào hay chủ đề nào mà bạn muốn viết cứ áp dụng theo quy tắc từ hỏi để đặt câu hỏi về chủ đề bạn muốn viết. Thì việc tìm kiếm được ý tưởng không còn là khó khăn với bạn nữa. 

Quy tắc 5W-1H khá hay và được nhiều người áp dụng để tìm kiếm chủ đề
Quy tắc 5W-1H khá hay và được nhiều người áp dụng để tìm kiếm chủ đề
  • 5W: What, who, where, why và when
  • 1H: How

Đó là ý nghĩa của quy tắc 5W-1H bạn nên biết thì mới có thể áp dụng được. Khi được cho yêu cầu một từ khóa nào đó bạn chỉ cần triển khai dựa trên 6 câu hỏi trên thì có thể nghĩa ra hàng tá các ý tưởng để bạn viết bài. Một chủ đề mà yêu cầu số lượng bài lớn đối với bạn không còn là khó nữa nếu như bạn nắm rõ quy tắc này.

Click ngay: Dịch vụ biết bài chuẩn Seo để có những bài viết tốt nhất cho website của bạn

Tham khảo bình luận của người tiêu dùng

Cách tham khảo ngược lại từ bình luận của người tiêu dùng để tối ưu tìm ra chủ đề bài viết là cách vô cùng hay. Rất nhiều người đã thử áp dụng và cảm thấy hài lòng với kết quả mang lại. Bạn sẽ biết được người tiêu dùng muốn gì từ sản phẩm và dịch vụ của mình. Từ đó viết các bài viết theo như hướng khách hàng đang tìm kiếm. Chắc chắn lượt view cũng như tương tác của người tiêu dùng sẽ cực cao đối với các bài viết này. 

Tham khảo bình luận người tiêu dùng sẽ giúp bài viết sâu sắc hơn 
Tham khảo bình luận người tiêu dùng sẽ giúp bài viết sâu sắc hơn

Tham khảo ý tưởng cùng chủ đề 

Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng cho bài viết bằng cách tham khảo những bài viết cùng chủ đề hoặc tương tự chủ đề. Từ đó chắt lọc những ý tưởng hay của mỗi người sau đó lên dàn ý để chuẩn bị triển khai cho bài viết của mình. 

Biên dịch từ các bài báo nước ngoài

Không phải ai cũng có thể áp dụng cách tìm kiếm được chủ đề viết bài dựa theo cách biên dịch từ bài báo nước ngoài. Bởi bạn cần phải có vốn ngôn ngữ thật phong phú thì mới có thể tìm được những bài báo sát với chủ đề mình muốn viết. Từ đó sao chép và thay đổi thành nội dung của riêng mình mà không hề ai hay biết.

Phát triển từ nội dung cũ

Nếu bạn đã quá bí ý tưởng thì cách đơn giản và nhanh nhất đó là phát triển từ nội dung cũ sau đó thêm bớt và sáng tạo cho bài viết mới thật hấp dẫn người đọc. Tuy không phải cách tìm kiếm chủ đề viết bài hay nhưng đôi khi áp dụng mẹo này cũng rất hiệu quả để tạo ra những bài viết chất lượng. Bởi khi bạn xoáy sâu vào 1 chủ đề thì bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về nó và việc phát triển ra những bài viết mới sẽ càng nhanh và đơn giản hơn.

Tìm kiếm chủ đề từ việc phát triển nội dung cũ vừa hiệu quả vừa chất lượng
Tìm kiếm chủ đề từ việc phát triển nội dung cũ vừa hiệu quả vừa chất lượng

Xem phim, đọc sách, ra đường, bán hàng và lướt web

Đây cũng là một cách rất hay và sáng tạo giúp bạn có thể tìm được nguồn cảm hứng để lên chủ đề viết bài. Bạn đọc sách để thu thập thêm nhiều kiến thức, bạn xem phim để cảm nhận sâu sắc hơn về chủ đề mình muốn viết, bạn lướt web để tìm nguồn cảm hứng từ những người tiêu dùng khác trên các trang mạng xã hội.  Và bạn thử bán hàng để biết được cách nào để kích thích người mua và khiến họ hứng thú với sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Từ đó bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm được chủ đề viết bài cho mình cũng như về sau này khi cần áp dụng.

Trên đây là 7 mẹo hay sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chủ đề viết bài không hề khó mà cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy thử áp dụng ngay chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ bất ngờ với kết quả nó mang lại. Và khi lên được ý tưởng, chủ đề viết bài thì hãy thực hiện triển khai nội dung chuẩn Seo để bài viết hoàn hảo về mọi mặt.

Qua bài viết này mà Đào tạo Seo cơ bản Vietadsonline đã chia sẻ tới bạn đọc hy vọng nó sẽ hữu ích và mang lại những kết quả như mong đợi cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ với https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề bạn muốn tìm hiểu. 

Author

Write A Comment