Đối với những người thường xuyên ngồi lâu một tư thế ít vận động như dân văn phòng hay lái xe rất dễ mắc phải các bệnh về đau vùng lưng, thậm chí là thoát vị đĩa đệm. Chính vì vậy, META xin giới thiệu tới các bạn 10 bài tập đơn giản, nhẹ nhàng giúp bạn điều trị bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm hiểu quả. Hãy kiên trì luyện tập để đẩy lùi các bệnh thoái hóa về cột sống nhé

Bài tập 1:
Bạn nâng 1 chân ép sát vào bụng, 2 tay đan vào nhau, ấn chặt chân xuống bụng. Giữ 10-15 giây, đổi chân và lặp lại

Bài tập 2:
Co cùng lúc 2 chân rồi ép sát bụng, 2 tay đan vào nhau, giữ 2 chân ép sát bụng. Giữ 10 – 15 giây sau đó lặp lại.

Bài tập 3:
Bài tập này giúp kéo dãn các cơ cột sống, giải phóng dây thần kinh không bị chèn ép. Với bài tập này bạn nâng 2 chân lên, đặt 2 tay lên đầu gối. 2 chân dồn lực đẩy lên trong khi 2 tay dồn lực đẩy xuống. Giữ 10-15s

Bài tập 4:
Nâng chân trái lên. Dùng tay đối diện dồn lực đẩy xuống trong khi chân dồn lực đẩy lên. Các bạn giữ 10-15s sau đó đổi bên.

Bài tập 5:
Với động tác này các bạn nằm tập ở tư thế đạp xe đạp. Giơ 2 chân lên cùng lúc, đạp đạp thành vòng tròn như tư thế đang đạp xe. Các bạn nên giữ ở tốc độ chậm & đều nhé! Các bạn đạp đến khi thấy mỏi thì dừng lại nghỉ.

Bài tập 6:
Ở động tác này, các bạn co 2 chân lên, chống khủy tay xuống dưới, ưỡn cổ & ngực lên. Giữ 10-15 giây rồi thả lỏng và lặp lại.

Bài tập 7:
Co 2 chân lên, úp 2 tay xuống dưới lưng, gồng & ấn lưng xuống dưới mặt sàn. Thực hiện từ 10 đến 15 nhịp

Bài tập 8:
Các bạn thực hiện tư thế quỳ 4 điểm. Cong lưng lên giữ 10 – 15 giây, lặp lại. Bài tập này giúp tắc động đến tất cả các vùng cơ sau cột sống, giúp cân bằng cột sống.

Bài tập 9:
Động tác này tương tự động tác 8. Bạn ngồi xuống, trườn ra phía trc, giữ thẳng 2 tay. Thực hiện 10-15 nhịp. Động tác này giúp kéo giãn các vùng cơ bị co thắt ở thắt lưng giúp giảm đau mỏi, giải phóng các các dây thần kinh, điều trị thoát vị đĩa đệm.

Bài tập 10:
Bạn giữ người ở tư thế quỳ 4 điểm, đưa 1 tay về phía trc, chân đối diện đưa thẳng về sau. Giữ 10-15 giây & lặp lại.

Ngoa

Nguồn:https://u-os.org/

Author

Write A Comment