🍕🍕🍕 Cô Bảy xin gửi đến mọi người cách làm bánh chuối nướng và công thức bánh chuối nướng bánh mì sừng trâu croissant nhé.

🔥 Mình còn nhớ lúc cả chục năm về trước, bánh chuối nướng rất phổ biến và quen thuộc, công thức làm lại dễ nên nhà nhà đều làm được, ai ai cũng đều làm được, rồi nguyên liệu thì lại dễ vô cùng tận, chỉ cần chuối sứ để lâu cho chín mùi, bánh mì cũ nè, rồi nước cốt dừa thôi là đã có ổ bánh ngon lành rồi. Bây giờ thì có Internet, mọi người tìm hiểu chia sẻ với nhau rầm rộ hơn về công thức bánh nè, nên chính vì vậy mà công thức làm bánh truyền thống Việt cũng có những nguyên liệu mới hơn, hào sảng hơn. Mình cảm thấy nó khá giống món pudding bánh mì của người Tây (Bread Pudding), cũng là nguyên liệu bánh mì cũ, tận dụng lại để tránh bỏ phí, nhưng lại là món tráng miệng rất ngon mà không ngán. Mình nghĩ kết hợp 2 công thức lại một chút sẽ cho ra được chiếc bánh chuối thơm ngon nhất.

Rồi mình cũng đã thử nhiều công thức và cách làm và cũng đã gia giảm, thêm thắt một chút từ cho món bánh chuối nướng truyền thống Việt Nam mình mới hơn một chút với bánh mì sừng trâu croissant bởi cái dai dai sật sật của nó. Bánh thành phẩm vừa ra khỏi lò cho ra được một mùi thơm quyến rũ say lòng người thưởng thức rồi, nhưng khoang, bánh chuối nướng ngon là phải đợi nguội, cho vào tủ lạnh cho bánh dẻ lại, bánh sẽ dẻ lại từng sớ, chuối thì đỏ âu thơm lừng cốt dừa, sắn một góc cho vào miệng là cảm nhận được ngay cái ngọt ngào của quê hương rồi, nhai trúng vỏ bánh mì càng cua sật sật là sẽ là một khung trời mới, một cách cảm nhận mới, từng lớp hương vị thơm rồi béo, còn cái sần sật và bùi bùi của cái bánh đã dẻ lại nhưng trong một tổng thể vô cùng hài hòa, chiều được những khẩu vị khó tính nhất.

Mến chúc các bạn làm thành công và có nhiều niềm vui với món bánh chuối nướng bánh mì sừng trâu croissant nhé.

🔥 Chúc các bạn xem vui vẻ nhé và đừng quên bấm vào nút Đăng Ký (Subscribe) để theo dõi thêm nhiều món ăn ngon mình chia sẻ nhé.
Link đăng ký nhanh :

Nguồn: https://u-os.org

Xem thêm bài viết khác: https://u-os.org/meo-vat

Author

Write A Comment